(HNM) - * PepsiCo Việt Nam cho biết: cuộc thi ghép tranh ảo Cap Art với tên gọi “Uống chai sành điệu - góp xanh môi trường” diễn ra từ ngày 28-3 đến 27-4 tại trang web www.pepsiworld.com.vn. Thông qua nghệ thuật ghép tranh từ nút chai thủy tinh, người dự thi góp tiếng nói kêu gọi bảo vệ môi trường. Giải thưởng gồm 1 giải đặc biệt và 9 giải khác.

(HNM) - * PepsiCo Việt Nam cho biết: cuộc thi ghép tranh ảo Cap Art với tên gọi “Uống chai sành điệu - góp xanh môi trường” diễn ra từ ngày 28-3 đến 27-4 tại trang web www.pepsiworld.com.vn . Thông qua nghệ thuật ghép tranh từ nút chai thủy tinh, người dự thi góp tiếng nói kêu gọi bảo vệ môi trường. Giải thưởng gồm 1 giải đặc biệt và 9 giải khác.

* Hà Nội thành lập 11 đoàn kiểm tra, thẩm định danh hiệu thư viện trường học từ nay đến ngày 30-5-2012. 100% số trường lần đầu tiên đề nghị công nhận danh hiệu thư viện trường học và các trường đề nghị thẩm định danh hiệu thư viện cao hơn năm trước sẽ được thẩm định trực tiếp.

* 191 xã, phường, thị trấn đã hoàn thành phổ cập trình độ trung học, trong đó có 4 quận, huyện đạt tỷ lệ 100%. Tính đến hết năm 2011, số đối tượng trong độ tuổi hoàn thành phổ cập giáo dục bậc trung học là 82%. Hà Nội đặt mục tiêu hoàn thành phổ cập giáo dục bậc trung học vào năm 2015.

* Thí điểm tổ chức các trường quốc tế do người Việt Nam là chủ đầu tư, dạy chương trình quốc tế cho HS người nước ngoài và HS Việt Nam là đề nghị của Sở GD-ĐT Hà Nội với Bộ GD-ĐT. Mô hình này đã được triển khai tại TP Hồ Chí Minh. Yêu cầu từ phía Bộ GD-ĐT là phải bảo đảm các yếu tố dân tộc và truyền thống khi dạy chương trình quốc tế cho HS Việt Nam.