Tin tức thế giới mới nhất ngày 24/11: Tổng thống đắc cử Trump gọi New York Times là báu vật quốc gia; Tàu khu trục 4 tỷ USD mới của Mỹ bất ngờ bị hỏng;…

Tổng thống đắc cử Trump gọi New York Times là báu vật quốc gia

Tin tuc the gioi moi nhat ngay 24/11 - Anh 1

Tổng thống đắc cử Donald Trump cùng Arthur Sulzberger Jr., ông chủ tờ New York Times tại buổi gặp mặt. - Ảnh: New York Times.

Sau "cuộc gặp kỳ lạ với báo giới” và hoãn gặp tờ New York Times, hôm 22/11, Tổng thống đắc cử Donald Trump đã đến thăm trụ sở của tòa soạn này để trao đổi với đại diện báo.

"New York Times là báu vật quý giá của nước Mỹ và cả thế giới. Tôi hy vọng chúng ta có thể hợp tác trong thời gian tới", New York Times dẫn lời Tổng thống đắc cử Donald Trump nói, sau cuộc gặp với ban điều hành cùng các phóng viên và biên tập viên của tờ báo.

Theo Tri Thức Trực Tuyến, các nhà phân tích nhận định thái độ của vị tỷ phú có vẻ thay đổi chút ít, điềm tĩnh và đúng mực hơn. Trước đó, ông Trump đã nói rất nặng nề một nhóm các nhà báo truyền hình khác khi gặp riêng họ ở Trump Towers.

NASA mở cuộc thi giải quyết việc … đi vệ sinh ngoài không gian

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) mới đây đã khởi động chương trình Space Poop Challenge để giải quyết nhu cầu vệ sinh, khi bạn đang mặc một bộ đồ phi hành gia trong một sứ mệnh giữa không gian.

Tin tuc the gioi moi nhat ngay 24/11 - Anh 2

NASA cần hệ thống xử lý chất thải cá nhân mới cho các phi hành gia - Ảnh: NASA

Theo Tuổi Trẻ, con người đã chinh phục không gian từ hàng chục năm rồi NASA vừa phải phát động chiến dịch Space Poop Challenge để tìm kiếm ý tưởng thiết kế hệ thống xử lý chất thải bên trong trang phục phi hành gia.

Yêu cầu đưa ra là giải pháp đó phải giúp cho các phi hành gia giải quyết nhu cầu vệ sinh trong 6 ngày liên tục, mà không cần sử dụng phòng tắm, trang Space đưa tin.

Tàu khu trục 4 tỷ USD mới của Mỹ bất ngờ bị hỏng

Tin tuc the gioi moi nhat ngay 24/11 - Anh 3

Tàu USS Zumwalt tối tân của hải quân Mỹ. - Ảnh: Military.

Tối hôm 21/11, tàu Zumwalt đang di chuyển qua kênh đào, trên đường tới cảng nhà mới ở San Diego thì gặp sự cố, Vnexpress dẫn lời một quan chức xác nhận. Chiếc tàu được chính quyền cảng Panama kéo về một cầu cảng.

Theo TTXVN, siêu chiến hạm USS Zumwalt (DDG 1000) nặng tới 16.000 tấn.

Hiện có rất ít thông tin liên quan đến sự cố này, tuy nhiên, nguyên nhân của sự việc được cho là có liên quan tới bộ phận trao đổi nhiệt của bộ phận cung cấp điện ở trên tàu. Đây là nơi cung cấp năng lượng cho rất nhiều máy móc, thiết bị cảm biến, vũ khí ở trên tàu.

Donald Trump: Tôi rất quý mến Tổng thống Obama

Tin tuc the gioi moi nhat ngay 24/11 - Anh 4

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump (trái) và Tổng thống Mỹ Barack Obama - Ảnh: Reuters

Sau nhiều lần chỉ trích Tổng thống Barack Obama là một "nhà lãnh đạo thất bại", "không thích hợp làm Tổng thống Mỹ", thì mới đây, Tổng thống đắc cử Donald Trump đã đưa những tuyên bố tích cực để nói về người mà mình sắp kế nhiệm tại Nhà Trắng vào ngày 20/1 tới.

"Trước đó, tôi không biết rằng mình có thích ông ấy hay không. Tôi có thể đã từng nghĩ là tôi không thích, nhưng sự thực là tôi có thích ông ấy. Tôi thực sự rất thích ông ấy", ông Trump nói về ông Obama tại buổi phóng vấn hôm 22/11 với tờ New York Times.

Ông Obama thuộc đảng Dân chủ, đã gặp ông Donald Trump tại Phòng Bầu dục hôm 10/11, hai ngày sau khi vị tỷ phú này đắc cử.

Donald Trump và kế hoạch chính thức cho 100 ngày đầu tiên sau nhậm chức

Trong kế hoạch của mình, Donald Trump phác thảo các chính sách cải cách, dự kiến tiến hành ngay sau khi nhậm chức. Các kiến nghị của ông Trump liên quan đến nhập cư, giao dịch thương mại và chính sách quốc phòng.

Trump cho biết ông sẽ rút khỏi cuộc đàm phán về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương.

"Tôi sẽ chuẩn bị để ra thông báo về ý định rút lui khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương – hiệp định mà tôi coi là thảm họa tiềm năng đối với nước Mỹ. Thay vào đó, tôi sẽ tiến hành đàm phán hướng đến những giao dịch thương mại song phương trung thực mà có thể mang tới cơ hội việc làm và đẩy mạnh sản xuất".

GIA BẢO (Tổng hợp)

Video tin tức được xem nhiều:

Nguồn: Tinnhanhonline.vn