Thịt lợn nái bị phù phép thành thịt bò, cà phê làm từ hóa học hay hơn một tấn nhộng tằm bốc mùi hôi thối trên xe khách bị cảnh sát giao thông Nghệ An phát hiện là những tin tức thực phẩm đáng chú ý ngày 7/10.

Thịt lợn nái bị phù phép thành thịt bò

Tin tuc an toan thuc pham ngay 7/10 - Anh 1

Thịt lợn nái được phù phép thành thịt bò. Ảnh: Thanh niên

Thịt lợn nái được phù phép thành thịt bò bằng cách bôi chất lỏng màu đỏ nhơ nhuốc, thủ đoạn này tinh vi tới mức chính người bán cũng khó lòng phân biệt nổi thật giả. Chỉ khi phóng viên VTV vào cuộc trong vai trò những lái buôn thì những sự thật kinh hoàng này mới được phơi bày.

4h sáng tại chờ đầu mối Minh Khai Bắc Từ Liêm, những tảng thịt bò giả nhanh chóng được chuyển đến, nhiều lái buôn chờ sẵn tự tay lọc những miếng thịt đẹp nhất giống thịt bò nhất đem đi bán lẻ khắp các khu chợ ở Hà Nội, việc phù phép cho các miếng thịt lợn nái có màu đỏ tươi như thịt bò cũng được thực hiện ngay tại chỗ, chất lỏng màu đỏ tẩm trong giẻ được bôi lên thịt trước khi cho lên quầy. Miếng thịt giả tinh vi đến nỗi người bán hàng khẳng định không có cách gì phân biệt được. Gần 1 tấn thịt bò giả được bán ra mỗi ngày tại chờ đầu mối Minh Khai, hàng trăm kg từ chợ Gạch Phúc Thọ, chợ Cổ Nhuế và các khu chợ khác.

Đáng ngạc nhiên việc mua bán công khai diễn ra công khai trong nhiều năm thế nhưng không có sự xuất hiện của các cơ quan chức năng địa phương. Hàng triệu người tiêu dùng mỗi ngày vẫn tiêu thụ thịt giả với giá thịt bò thật và vấn đề sức khỏe bị đe dọa là điều đáng nói.

Phát hiện chấn động: Cà phê làm từ phản ứng hóa học

Tin tuc an toan thuc pham ngay 7/10 - Anh 2

Cà phê làm từ các phản ứng hóa học.

Trên thị trường xuất hiện những loại "cà phê làm từ các phản ứng hóa học" và những hỗn hợp đậu tương và ngô rang cháy mới được PV VietQ.vn ghi nhận.

Gần đây, trên thị trường xuất hiện nhiều thông tin cho rằng các loại cà phê hiện nay đều không còn được nguyên chất mà được pha trộn từ nhiều thành phần khác nhau, thậm chí trong đó còn có nhiều chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Trong vai một người có nhu cầu mua cà phê giá rẻ về để kinh doanh, nhóm phóng viên chúng tôi có tìm đến phố Hàng Buồm – nơi có rất nhiều các cửa hàng bán buôn, bán lẻ cà phê. Tại đây có thể dễ dàng tìm thấy các loại cà phê từ giá rẻ cho tới cao cấp với nhiều xuất xứ khác nhau. Chúng tôi có ngỏ ý muốn mua loại rẻ nhất về để kinh doanh giải khát thì ngay lập tức chủ cửa hàng cung cấp cho chúng tôi những loại cà phê mà chỉ có giá từ 50 đến 60 nghìn đồng 1kg. Theo lời chủ cửa hàng chia sẻ, từ 1kg cà phê có thể pha trung bình ra từ 40 đến 45 ly cà phê để kinh doanh. Trong khi đó, 1 ly cà phê hiện nay trên thị trường có giá từ 15 – 20 ngàn đồng. Một mức giá rất rẻ nhưng lại có thể làm lợi với số lãi khủng khiếp.

Hơn một tấn nhộng tằm bốc mùi hôi thối trên xe khách

Tin tuc an toan thuc pham ngay 7/10 - Anh 3

1,1 tấn nhộng bốc mùi hôi thối bị phát hiện.

Theo VnExpress, trạm cảnh sát giao thông Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, chiều 5/10 khi tuần tra tại địa phận xã Diễn Thịnh đã phát hiện xe khách mang biển số Nam Định có biểu hiện nghi vấn.

Chiếc xe bị yêu cầu dừng kiểm tra hành chính, lực lượng chức năng phát hiện trong xe chở 17 thùng xốp có chứa nhộng tằm, tổng trọng lượng 1,1 tấn, bốc mùi hôi thối.

Làm việc với cảnh sát, tài xế Hoàng Văn Duẩn, trú tại Nam Định không xuất trình được giấy tờ nguồn gốc số hàng nói trên. Theo Duẩn, hàng được một phụ nữ gửi tại bến xe ở Lâm Đồng và nói rằng khi tới bến xe Nam Định sẽ có người nhận.

Số tang vật đã được trạm cảnh sát giao thông lập biên bản bàn giao cho trạm thú y huyện Diễn Châu xử lý.

Hoàng Hà (Tổng hợp)

Nguồn: Người Đưa Tin

Xem thêm: