Miền Bắc sắp đón không khí lạnh với cường độ khá mạnh khiến nền nhiệt giảm - các bạn cần hết sức chú ý!

Tin thoi tiet moi nhat: Khong khi lanh tang cuong se tran ve mien Bac - Anh 1

Theo trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, hiện trên lục địa Trung Quốc có khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo sáng sớm ngày 5/10, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống miền Bắc nước ta.

Khí lạnh tràn xuống sẽ gây mưa rào và dông rải rác cho toàn vùng Bắc Bộ. Nhiệt độ cao nhất các khu vực sẽ giảm khoảng 4-5 độ C, tiết trời chuyển mát mẻ. Vùng núi đêm và sáng sớm trời rét nhẹ, các vùng núi cao trời rét.

Thời tiết cụ thể từng vùng

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 58 - 95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 21 - 24oCNhiệt độ cao nhất từ : : 30 - 33oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 54 - 90%. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ : 30 - 33oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 65 - 97%.Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 - 32oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía nam nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 63 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 - 33oC.

Tây Nguyên: Nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 21 - 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 27 - 30oC.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%.Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 - 31oC.

Hà Nội: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 55 - 90%.Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 - 33oC.

Tin thoi tiet moi nhat: Khong khi lanh tang cuong se tran ve mien Bac - Anh 2

Hiện thời tiết miền Bắc khá nóng nực, không khí lạnh về gây sự xáo trộn giữa nóng và lạnh, dễ phát sinh hiện tượng cực đoan như lốc xoáy, gió giật mạnh, sét đánh trong cơn dông. Vì vậy, người dân các địa phương cần đề phòng dạng thiên tai trên có thể xảy ra gây thiệt hại về người và tài sản.

Riêng vùng núi phòng ngừa mưa lớn cục bộ do điều kiện địa hình sinh lũ quét, sạt lở đất đá bất ngờ.

Thanh Thu (TH)/Khoevadep