Một bức ảnh được cho là bản scan hộ chiếu của Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã bị rò rỉ trên mạng internet hôm 22/9.

Tin tac tung ho chieu nghi cua de nhat phu nhan My Michelle Obama - Anh 1

Bản scan hộ chiếu được cho thuộc về Đệ nhất phu nhân Mỹ bị rò rỉ.

Ngoài bức ảnh trên, nhiều email được cho thuộc về nhân viên Nhà Trắng - những người đã từng làm việc với chiến dịch vận động của ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton, cũng bị lan truyền. Bên cạnh đó còn có lịch trình của Phó Tổng thống Joe Biden.

Hãng tin Reuters cho biết chưa thể xác định được độ chân thực của những dữ liệu bị tung lên mạng internet này. Ngày 22/9, Nhà Trắng cũng từ chối đưa ra tuyên bố chính thức nhưng người phát ngôn Josh Earnest cho biết chính phủ đang thận trọng về vấn đề.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Loretta Lynch tại một cuộc họp báo nêu rõ: “Chúng tôi đã nhận được thông tin và đang tiến hành xem xét”.

Đây được cho là cuộc tấn công mới nhất nhằm vào chính khách Mỹ của nhóm tin tặc tự xưng DC Leaks. Trong tuần trước, nhóm này đã công khai các email cá nhân của cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell chê bai hai ứng cử viên đảng Dân chủ và Cộng hòa trong cuộc đua vào Nhà Trắng sắp tới là bà Hillary Clinton và ông Donald Trump. Ông Powell sau đó xác nhận với Reuters đó chính xác là email của ông.

Hà Linh (Theo Reuters)