Tin nóng hôm nay ngày 19/10: Trạm đảo Bạch Long Vĩ đã đo được gió mạnh cấp 8, giật cấp 10; Đã xác định được tọa độ và mảnh vỡ trực thăng EC-130 gặp nạn…

Tin nóng trong nước ngày 19/10:

#Trạm đảo Bạch Long Vĩ đã đo được gió mạnh cấp 8, giật cấp 10: Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7, lúc 13 giờ ngày 18/10 tại trạm đảo Bạch Long Vĩ đã đo được gió mạnh cấp 8, giật cấp 10; đảo Cô Tô, Cửa Ông gió mạnh cấp 6, giật cấp 7, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) giật cấp 8.

#Đã xác định được tọa độ và mảnh vỡ trực thăng EC-130 gặp nạn|: Nguồn tin riêng của PV Infonet cho biết, lực lượng cứu hộ đã xác định được tọa độ và nhìn thấy mảnh vỡ chiếc máy bay. Khu vực phát hiện đúng là dãy núi phía sau thiền viện Viên Không. Tuy nhiên hiện chưa rõ tình trạng của các phi công, việc tiếp cận đang được khẩn trương tiến hành.

Tin nong hom nay ngay 19/10: Da tim thay truc thang EC-130 gap nan - Anh 1

#Phát động chiến dịch nhắn tin ủng hộ đồng bào vùng lũ Từ ngày 18/10 đến hết ngày 16/12/2016, TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 phát động chiến dịch nhắn tin gây quỹ ủng hộ “Vì đồng bào vùng lũ”. Người dân cả nước có thể ủng hộ cho đồng bào miền Trung đang bị ảnh hưởng bởi lũ lụt bằng cách soạn tin UH gửi 1404 (18.000 đồng/tin nhắn).

#TP.HCM: Lần thứ 2 công bố dịch Zika cấp xã, phường: Chiều 18-10, ông Nguyễn Hữu Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị này đã gửi tờ trình cho UBND TPHCM công bố dịch bệnh vi-rút Zika quy mô xã, phường sau khi phát hiện thêm một trường hợp nữ bệnh nhân dương tính với virut Zika tại quận 9.

Tin nóng thế giới ngày 19/10:

#Thái Lan yêu cầu dẫn độ 6 đối tượng xúc phạm Hoàng gia: Chính phủ Thái Lan ngày 18/10 cho biết nước này sẽ yêu cầu các nước khác dẫn độ những đối tượng bị nghi là tỏ ra bất kính đối với nền quân chủ của Thái Lan sau khi Nhà vua Bhumibol Adulaydej băng hà hồi tuần trước. Chính phủ Thái Lan cho biết nước này đã và đang theo dõi 6 đối tượng bị nghi phạm tội bất kính đối với Nhà vua.

#Anh: Bắt giữ nghi phạm cưỡng hiếp trong Tòa nhà Nghị viện: Một người đàn ông vừa bị bắt giữ do tình nghi cưỡng hiếp một người phụ nữ trong Tòa nhà Nghị viện ở London, Vương quốc Anh. Người đàn ông 23 tuổi bị tình nghi thực hiện hành vi hiếp dâm vào sáng sớm thứ 6 tuần trước, theo cảnh sát. Các sĩ quan được gọi đến Tòa nhà Nghị viện, hay còn được gọi là Cung điện Westminster sau khi sự việc xảy ra. Cảnh sát cũng nhấn mạnh rằng người đàn ông bị bắt không phải là một nghị sĩ và đã được bảo lãnh cho đến tháng 1 năm sau khi các thám tử tiếp tục điều tra.

#Venezuela điều tra về cáo buộc ăn thịt người trong tù: Chính phủ Venezuela đã xác nhận 2 trường hợp tử vong tại nhà tù San Cristobal nhưng không nói đến việc họ bị tra tấn và ăn thịt. Ban quản lý nhà tù cho rằng, cáo buộc ăn thịt người là phóng đại. Tuy nhiên, một thành viên đối lập địa phương cho biết, ông có video bằng chứng có việc ăn thịt người và sẽ giao nộp video này cho nhà chức trách cùng với các chứng cứ khác.

An Nguyên (Tổng hợp)