Chủ tịch Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) Đoàn Phương vừa có văn bản chính thức xin lỗi về sự cố công bố khảo sát nước mắm trên toàn quốc.

Theo đó, ngày 17/10/2016, Vinastas đã họp báo thông tin về kết quả khảo sát nước mắm chưa thận trọng, rõ ràng, đồng nhất khái niệm arsen với thạch tín không đúng theo Từ điển Bách khoa Việt Nam, gây hoang mang cho người tiêu dùng và lo lắng cho các nhà sản xuất, kinh doanh nước mắm.

Không khí lạnh tác động đến miền Bắc đang khiến tình trạng khô hanh nặng hơn, đẩy nguy cơ cháy nổ gia tăng. Vì vậy, người dân các địa phương, nhất là khu vực vùng núi phía Bắc cần tăng cường cao công tác phòng cháy, chữa cháy khi thời tiết chuyển diễn biến bất lợi. Đến tối 29/11, bão số 9 cũng sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và sau đó thành một vùng áp thấp.

Để phục vụ thi công gia cường cầu vượt thuộc hợp phần phát triển xe buýt nhanh Yên Nghĩa - Kim Mã, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã rào chắn hướng đi Huỳnh Thúc Kháng - Thái Hà qua gầm cầu vượt từ 26/11 - 4/12. Từ ngày 5 - 15/12, sẽ rào chắn hướng đi Thái Hà - Láng Hạ. Taxi bị cấm hoạt động trong khu vực vào giờ cao điểm ở tất cả các ngày, kể cả ngày lễ, cuối tuần.

Hà Nội sẽ thí điểm kiểm tra xe chính chủ bằng thiết bị thông minh từ ngày 1/1/2017 dựa trên cơ sở dữ liệu dân cư của Công an TP Hà Nội. Khi lực lượng chức năng dừng để kiểm tra hành chính, nếu họ nói là xe của người thân thì cán bộ, chiến sĩ xử lý sẽ bấm điện thoại, hoặc máy tính được kết nối với hệ thống cơ sở dữ liệu dân cư để biết chính xác xe máy đó có phải của gia đình người đó và đã sang tên chính chủ hay chưa.

Tuấn Kiệt