Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, một bộ phận không khí lạnh sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc.

Từ ngày 1 - 4/11, các tỉnh Bắc Bộ trời tiếp tục lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18 - 20 độ C, vùng núi ở khoảng 15 - 17 độ C, ven biển Trung Bộ tiếp tục có mưa to, riêng Hà Tĩnh - Phú Yên có mưa rất to. Các địa phương cần đảm bảo an toàn hồ chứa do mưa lũ.

Người dân xóm Quang Trung, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh vừa được chính quyền trả tiền bồi thường do bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển. Trong đợt chi trả đầu tiên, 30 người của thôn Quang Trung được nhận số tiền trên 1,4 tỷ đồng. Vài ngày tới, các đơn vị chức năng sẽ chi trả hết tiền bồi thường cho xã Thịnh Lộc và Thạch Mỹ và sẽ tiếp tục chi trả cho nhân dân các địa phương khác theo chỉ đạo của tỉnh.

Từ 6/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quy định 3 mức đánh giá học sinh tiểu học: Hoàn thành tốt, hoàn thành và chưa hoàn thành. Đây là nội dung tại Thông tư 22 sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định đánh giá học sinh tiểu học ban hành kèm theo Thông tư số 30 ngày 28/8/2014 của Bộ GD&ĐT. Việc đánh giá theo 3 mức sẽ được giáo viên thực hiện vào giữa kỳ, cuối mỗi học kỳ.

Theo kết quả kiểm tra của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, công tác tổ chức thu phí của Cty Cổ phần BOT Đường tránh Thanh Hóa tại trạm thu phí Tào Xuyên mới là minh bạch, khách quan, chính xác, trùng khớp; không có chênh lệch giữa số liệu kiểm tra, giám sát và số liệu của đơn vị tại thời gian đoàn tiến hành kiểm tra, giám sát; số thu thực tế của từng ca, làn phù hợp với số liệu ở thiết bị giám sát, hậu kiểm.

Từ ngày 1/11/2016, những sim có dấu hiệu kích hoạt sẵn trên kênh phân phối trước thời điểm sẽ được kiểm tra và thu hồi nếu sai phạm. 5 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông di động gồm VNPT, MobiFone, Viettel, Vietnamobile và Gtel đã ký kết với Bộ Thông tin và Truyền thông. Hiện các tin nhắn rác chủ yếu xuất phát từ các sim rác - là những thuê bao di động trả trước đăng ký thông tin chủ thuê bao không chính xác.

Tuấn Kiệt