Cả nước có 65 nhà giáo được công nhận GS và 638 nhà giáo đạt tiêu chuẩn PGS trong đợt xét năm nay.

PGS.TS Trần Đình Thắng, Đại học Vinh là người trẻ tuổi nhất. Đặc biệt, Văn phòng Hội đồng Chức danh GS Nhà nước đặc cách cho GS Đào Văn Lập, Trung tâm Khoa học Quang học và Lượng tử, Đại học Công nghệ Swinburne, Australia; GS Bùi Minh Phong, ngành Toán học, được Tổng thống Hungary phong, hiện giảng dạy tại Đại học Tổng hợp Eotvos Lorand Budapest.

Từ ngày 15/10, Vietnam Airlines giảm 15% giá vé từ mức giá trần hạng phổ thông cho hành khách khuyết tật, người hạn chế khả năng di chuyển. Thời gian đăng ký dịch vụ muộn nhất là 8 tiếng trước giờ khởi hành cho chuyến bay nội địa và 24 tiếng trước giờ khởi hành cho chuyến bay quốc tế. Vietnam Airlines đã trang bị 80 xe lăn theo tiêu chuẩn quốc tế và 11 xe nâng trị giá hàng chục tỷ đồng...

Thăm dò khảo cổ tìm dấu tích phủ Dương Xuân liên quan đến cung điện Đan Dương của triều Tây Sơn và mộ vua Quang Trung tại phường Trường An, TP Huế (Thừa Thiên - Huế), các nhà khoa học phát hiện 1 chiếc đĩa chôn dưới đất. Chiếc đĩa này có khả năng làm bằng sành sứ, phủ men ở bề ngoài và có một chữ Hán ở giữa.

TP HCM sẽ chuyển đổi sang công nghệ xử lý rác tiên tiến, giảm cơ cấu chôn lấp. Đặc biệt, TP sẽ xử lý kịp thời ô nhiễm mùi ảnh hưởng đến khu dân cư, trồng thêm cây xanh cách ly giữa khu vực xử lý rác và vùng lân cận. Trong 3 tháng cuối năm, TP cam kết hoàn thành chỉ tiêu cấp nước sạch 100% hộ dân TP...

Bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết ở Đà Nẵng có chiều hướng gia tăng trở lại. Đến thời điểm này, ghi nhận gần 2.800 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái. Ngành Y tế đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và chính quyền các địa phương tăng cường công tác giám sát, vệ sinh môi trường và tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong việc chủ động phòng chống dịch bệnh, không để lây lan trong cộng đồng.

Huy Min