Do mâu thuẫn giữa các sư thầy trong chùa Bửu Quang (Thủ Đức), một người có pháp danh Thiện Huy đã dùng hung khí truy sát khiến 6 người thương vong.

Tin mới nhất vụ truy sát ở chùa Bửu Quang sáng ngày 6/10

Báo Đất Việt cho hay, hung thủ được xác định là Ngô Quang Huy (21 tuổi, pháp danh Thiện Huy, tu tại chùa Bửu Quang). Nghi phạm này bị cơ quan công an bắt giữ ngay sau khi gây án.

Các nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Văn Mạo (64 tuổi) bị đứt gân cẳng tay phải; ông Trần Minh Đức (52 tuổi) bị nhiều vết đâm, rách ở trán, đứt động mạch thái dương; ông Lê Văn Lĩnh (32 tuổi) bị đứt bó mạch thần kinh cánh tay phải, mất nhiều máu. Hai người bị thương nhẹ đã xuất viện.

Riêng cụ bà Huỳnh Thị Ngọc Phát (101 tuổi, là phật tử, pháp danh Quang Ngọc, sinh sống tại chùa, ngồi xe lăn) bị thương nặng, được đưa vào Bệnh viện Quân đoàn 4 cấp cứu thì đã tử vong ngay sau đó.

Tin moi nhat vu truy sat chua Buu Quang: Hung thu dung chat kich thich - Anh 1

Hung thủ Ngô Quang Huy, pháp danh Thiện Huy tại chùa Bửu Quang.

Báo Đại Đoàn kết đưa tin , lãnh đạo phường Bình Chiểu, nơi xảy ra vụ án, cho biết thần kinh của hung thủ Ngô Quang Huy (21 tuổi, pháp danh Thiện Huy) không ổn định, có dấu hiệu bị ảnh hưởng bởi chất kích thích. Một nhân chứng kể lại: "Lúc bị bắt, nhìn đôi mắt của đối tượng giống như người đang lên cơn. Không biết người này có sử dụng chất kích thích hay ma túy gì không nữa".

Trước nghi vấn này, cơ quan chức năng đã mời bác sĩ chuyên khoa tới kiểm tra ma túy và giám định pháp y theo quy định.

Tin moi nhat vu truy sat chua Buu Quang: Hung thu dung chat kich thich - Anh 2

Sư thầy chùa Bửu Quang, nạn nhân vụ chém loạn xạ. Ảnh: Dân Trí

Như báo Gia đình Việt Nam trước đó đã đưa tin, khoảng 10h ngày 5/10 học trò pháp danh là Thiện Huy (khoảng 21 tuổi) xảy ra mâu thuẫn với một số sư thầy trong chùa, trong đó có sư thầy Nguyên Tuệ. Bất ngờ Huy chạy xuống bếp lấy dao chém thầy pháp danh Nguyên Tuệ bị thương.

Một số sư thầy phát hiện sự việc chạy đến can ngăn cũng bị Huy đâm loạn xạ bị thương. Nghe tiếng tri hô nhiều người dân cùng sư thầy trong chùa khống chế Huy. Sau khi đã tước được hung khí của Thiện Huy, người dân đã bắt và giao Huy cho Công an phường Bình Chiểu.

Được biết, Thiện Huy đã đi sang chùa khác trong thời gian dài và mới quay trở lại chùa Bửu Quang. Khi trở lại chùa, Thiện Huy sinh hoạt kín đáo, tính tình lầm lì, ít nói, khác hẳn trước kia.

Kim Thanh (T/h)