6h sáng ngày 18/10, khoảng 25 người thuộc lực lượng tìm kiếm máy bay EC 130 số hiệu VN 8632 bị mất tích ở núi Dinh, Bà Rịa- Vũng Tàu đã có mặt tại hiện trường để làm nhiệm vụ quan trọng.

Tin mới nhất vụ máy bay trực thăng rơi ở Vũng Tàu ngày 19/10

Theo thông tin ban đầu, vào 6h ngày 19/10, khoảng 25 người thuộc lực lượng tìm kiếm máy bay EC 130 số hiệu VN 8632 bị mất tích ở núi Dinh, Bà Rịa- Vũng Tàu của Ban chỉ huy quân sự huyện Tân Thành tập trung tại chùa Kim Liên lên núi Dinh.

Thượng Tá Trần Văn Cư, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Tân Thành thông tin, trong sáng nay, các lực lượng chức năng sẽ chia làm 4 hướng tìm kiếm máy bay mang số hiệu, gồm núi Trọc, núi Dinh, thiền viện Viên Không và xã Châu Pha.

Theo Ban chỉ huy Quân sự huyện Tân Thành (Bà Rịa - Vũng Tàu), chiều hôm qua, vị trí máy bay rơi đã được xác định gần ngôi chùa trên núi Dinh. Một số mảnh vỡ được cho là phần đuôi trực thăng được nhìn thấy. Tuy nhiên do địa hình hiểm trở, khó khăn, thời tiết diễn biến xấu khi mưa to nên lực lượng tìm kiếm không thể tiếp cận được nơi máy bay rơi.

"Hôm nay hàng trăm người sẽ được tăng cường vào công tác tìm kiếm, trong đó có lực lượng công binh. Ngoài ra, người dân địa phương cũng được huy động tham gia dẫn đường xuống vị trí nghi trực thăng rơi", lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện Tân Thành cho biết.

Tin moi nhat vu may bay truc thang roi o Vung Tau ngay 19/10 - Anh 1

Các lực lượng tìm kiếm máy bay trực thăng rơi ở Vũng Tàu đã bắt đầu công việc từ sáng sớm

Tuy nhiên, 7h sáng 19-10 do trời đang mưa to, đường núi trơn trượt nên dù đã khoanh vùng được tọa độ, đã triển khai được lực lượng tìm kiếm trong khu vực xác định, nhưng hiện vẫn chưa thể tiếp cận được máy bay gặp nạn.

Tin moi nhat vu may bay truc thang roi o Vung Tau ngay 19/10 - Anh 2

Công tác tìm kiếm tại núi Dinh vào sáng nay gặp khó khăn do mây mù phủ kín

Đến 8h sáng cùng ngày, một thành viên đi trong đoàn tìm kiếm cho biết đã leo đến khu vực xác định máy bay rơi và các thành viên đang tích cực tìm kiếm.

-> Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV sẽ xem xét thông qua 4 dự án luật, 1 NQ

P.V