Các nạn nhân trong vụ tai nạn đã được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị trong tình trạng đa chấn thương.

Tin moi nhat ve cac nan nhan trong vu xe cuu thuong dam xe bon - Anh 1

Tin mới nhất về các nạn nhân trong vụ xe cứu thương đâm xe bồn

Sáng nay (3/10), Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM đã tiếp nhận 3 nạn nhân trong vụ tai nạn xe cứu thương đâm xe bồn trên đường cao tốc Long Thành-Dầu Giây gồm: Điều dưỡng Phan Thị Kim Nga, anh Lê Xuân Nguyên (SN 1973) và chị Phan Thị Ánh (SN 1985, ngụ Lâm Đồng).

Theo các bác sĩ, 3 nạn nhân được chuyển từ BV Đa Khoa Long Thành (tỉnh Đồng Nai) đến BV Chợ Rẫy trong tình trạng đa chấn thương.

Trong 3 nạn nhân thì điều dưỡng Phan Thị Kim Nga bị chấn thương đầu cổ, chấn thương cột sống thắt lưng.

Chị Phan Thị Ánh đang được theo dõi chấn thương cột sống cổ. Các bác sĩ cũng tích cực theo dõi vết thương gãy ở chân từ trước của anh Lê Xuân Nguyên (chồng chị Ánh).

Tin moi nhat ve cac nan nhan trong vu xe cuu thuong dam xe bon - Anh 2

Các nạn nhân đang được điều trị và theo dõi vết thương tại BV Chợ Rẫy. Ảnh BVCC.

Trước đó, tối 2/10, khi anh Nguyên di chuyển trên đường tại TP Đà Lạt, do sương mù dày đặc nên anh bị hạn chế tầm nhìn. Vì vậy xe do anh Nguyên điều khiển tông trúng xe trộn bê tông ven đường, anh bị gãy chân phải.

Sau đó, anh Nguyên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu. Người nhà đã xin bệnh viện cho chuyển viện xuống TP HCM để tiếp tục điều trị.

Tài xế Nguyễn Văn Phượng (SN 1962) được phân công cùng điều dưỡng Phan Thị Kim Nga đưa bệnh nhân chuyển viện.

Khi xe đang lưu thông trên đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây (đoạn gần trạm thu phí huyện Long Thành) thì bất ngờ xe cứu thương do tài xế Phượng điều khiển đâm vào xe bồn chở dầu đang dừng trên làn đường dừng khẩn cấp do tài xế Nguyễn Thành Công (quê Khánh Hòa) cầm lái.

Vụ tai nạn khiến ông Phượng tử vong tại chỗ, 3 nạn nhân khác được đưa vào Bệnh viện huyện Long Thành, sau đó chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Chị Phan Thị Ánh kể lại: "Lúc rạng sáng tôi tỉnh giấc hỏi điều dưỡng thì được biết đang ở địa phận huyện Long Thành, Đồng Nai.

Tôi thấy còn xa nên tiếp tục nằm cạnh chồng. Tôi vừa đặt lưng xuống thì nghe một tiếng động lớn rồi cảm thấy đầu óc quay cuồng. Khi vừa được đưa ra khỏi xe thì tôi thấy tài xế đã bị kẹt cứng trong cabin xe cứu thương và đã tử vong".

theo Trí Thức Trẻ