GiadinhNet - Chiều 7/8, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, đến trưa cùng ngày, tình trạng sức khoẻ cháu bé nghi bị bạo hành Trần Tiến A (SN 2016) đang có tiến triển.

Liên quan đến vụ cháu bé 1 tuổi nghi bị bạo hành chuyển vào cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương, đầu giờ chiều 7/8, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết sau nhiều ngày điều trị, cháu Trần Tiến A đang có tiến triển ổn định về mặt sức khoẻ.

Theo đó, trong tiên lượng gần thì tình trạng cháu Tiến A ở mức ổn định, còn tiên lượng xa thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Cũng theo đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương, đơn vị này tiếp nhận cháu Tiến A sau khi được các bác sỹ Bệnh viện Xanh-Pôn chuyển tới trong tình trạng sốt li bì, toàn thân bầm tím, cơ quan sinh dục bị tổn thương và không hề có người chăm sóc.

Tin moi nhat ve be trai 1 tuoi o Ha Noi bi bao hanh den hon me, co giat - Anh 1

Đại diện bệnh viện cho biết về tình trạng cháu bé. Ảnh: PV

Quá trình chụp CT cắt lớp, các bác sỹ đã phát hiện cháu Tiến A bị chấn thương sọ não. Đến 9h30 ngày 6/8, cháu Tiến A có 2 lần lên cơ co giật, nôn nhưng được các bác sỹ can thiệp kịp thời

Quá trình chăm sóc, đến trưa ngày 7/8, các bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết kết quả thăm khám, xét nghiệp của cháu Tiến A đã có tiến triển. Các chức năng tuần hoàn bình thường, tri giác lơ mơ, tuy nhiên cháu có phản ứng (mở mắt) khi được thăm khám, cháu không còn tình trạng co giật, không nôn.

Theo các bác sỹ, tình trạng sức khoẻ cháu Tiến A trong tiên lượng ngắn thì ổn định.

Tin moi nhat ve be trai 1 tuoi o Ha Noi bi bao hanh den hon me, co giat - Anh 2

Ông bà ngoại cháu bé cũng xuất hiện ở buổi họp. Ảnh: PV

Trước đó, như đã thông tin, cháu bé này được một người đưa vào nhập viện Xanh - Pôn vào buổi chiều 3/8 theo giấy chuyển viện của Bệnh viện Việt Nam - CuBa.

Trong bút tích mà Bệnh viện Xanh-Pôn còn lưu lại thì người đưa cháu bé nhập viện khai tên là Nguyễn Trường Giang, ở thôn Tảo Dương, xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai (Hà Nội), hiện tạm trú tại K8 - khu 7,2ha, phường Vĩnh Phúc (quận Ba Đình).

Người này cũng khai trong hồ sơ bệnh án tên cháu bé là Nguyễn Đình Phong, ở số 6D bãi Nghĩa Dũng, phường Phúc Xá (quận Ba Đình).

Tuy nhiên, lợi dụng khi bác sỹ đang tập trung sơ cứu cho cháu bé thì thanh niên này lẻn ra ngoài và bỏ đi mất.

Sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan điều tra tiến hành xác minh và phát hiện tất cả tên người và địa chỉ nói trên đều là "địa chỉ ma".

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra đã làm rõ người trực tiếp đưa cháu bé vào viện khai tên là Nguyễn Thanh Hằng (SN 1978), trú tại 58 phố Yên Phụ (Ba Đình).

Hằng khai tên thật cháu bé là Trần Tiến A (SN 23-8-2016) và mẹ cháu bé tên là Đ.L.H (SN 1983) trú tại phố Tống Duy Tân (quận Hoàn Kiếm). Do mẹ cháu bé mới bị bắt vì tội danh liên quan đến ma túy, nên đã gửi con cho một người bạn nhờ nuôi hộ. Đầu tháng 8 vừa qua, người bạn này bận công việc nên đã nhờ Hằng nuôi giúp một thời gian.

Ngày 3/8, thấy cháu bé có dấu hiệu nguy kịch nên Hằng đã đưa vào bệnh viện rồi bỏ rơi tại đó.

Thanh Sơn