Tin mới nhất về bầu cử Tổng thống Mỹ chiều 9/11: Tính đến 14h30 chiều ngày 9/11 (giờ Hà Nội), ông Donald Trump đã chính thức trở thành TT thứ 45 của Mỹ.

Tin mới nhất về bầu cử Tổng thống Mỹ chiều 9/11

Hãng tin AP cho biết ông Trump đã giành chiến thắng tại Wisconsin và thu về tổng cộng 276 phiếu đại cử tri. Như vậy ông đã chính thức trở thành tổng thống mới của Mỹ

Như vậy, ông Donald Trump đã bất ngờ vượt qua ứng cử viên dày dạn kinh nghiệm của đảng Dân chủ Hillary Clinton để trở thành ông chủ thứ 45 của Nhà Trắng. Với chiến thắng ngoạn mục trong cuộc đua đầy kịch tích và gay cấn tới phút chót, ông Trump đã trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên xuất thân từ giới doanh nhân.

Với kết quả này, tỷ phú bất động sản Trump đã giành chiến thắng tại hầu hết các bang "chiến địa" trong cuộc bầu cử tổng thống gay cấn này. Trong khi đó, bà Hillary Clinton hiện nắm giữ 215 phiếu đại cử tri.

Tin moi nhat ve bau cu TT My chieu 9/11: Ong Trump chinh thuc la Tong thong - Anh 1

Ông Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ

Được biết, trước đó, đảng Cộng hòa đã giành 48 ghế Thượng viện trong khi đảng Dân chủ giữ 44 ghế. Còn tại Hạ viện, đảng Dân chủ nắm được 166 ghế trong khi đảng Cộng hòa đã lấy về 224 ghế.

Tại trụ sở của Trump, mỗi lần các con số được cập nhật, những tiếng hò hét lại vang dội sau khi biết tin ông Trump đắc cử. Ngược lại, hàng trăm người có mặt tại trung tâm Javits để dự tiệc chúc mừng của bà Clinton rơi vào yên lặng khi có kết quả.

Theo kế hoạch, ông Trump sẽ chính thức tuyên thệ nhậm chức tổng thống vào ngày 20/1/2017 sau khi Tổng thống đương nhiệm Barack Obama mãn nhiệm.

Video Đánh rơi bạn gái giữa đường

Kim Thanh