Tính đến cuối giờ chiều nay (18/10), đã có 550 du khách được bố trí phương tiện rời Cát Bà trước khi bão về. Đồng thời, nhiều đơn vị lữ hành, khách sạn đã đồng loạt hủy tour nhằm đảm bảo an toàn cho du khách.

Tin moi nhat ve bao so 7: Hoi ha dua khach du lich vao dat lien - Anh 1

Du khách đang được đưa ra bến tàu để vào đất liền. Ảnh: Xuân Thủy

Vào 9 giờ 30 ngày 18/10/2016, 2 đồn Biên phòng Cát Bà và Cát Hải đã kiểm đếm và yêu cầu gần 1.915 tàu, thuyền khai thác thủy sản trong và ngoài huyện với 5.743 lao động trên tàu và 25 bè dịch vụ vào nơi tránh trú an toàn.

Tại các xã, thị trấn trên đảo Cát Hải nơi có một số tuyến đê kè xung yếu, huyện Cát Hải đã chỉ đạo các địa phương sơ tán nhân dân vùng trũng thấp về các nhà cao tầng, trụ sở ủy ban nhân dân và bố trí nơi ăn, ở cho người già, phụ nữ, trẻ em các khu vực tránh trú như thị trấn, xã Hoàng Châu, xã Văn Phong.

Huyện cũng đã chỉ đạo các xã, thị trấn phối hợp với các ngành chức năng kiên quyết cưỡng chế những người cố tình ở lại bè nuôi, chòi canh hoặc vùng nguy hiểm.

Tin moi nhat ve bao so 7: Hoi ha dua khach du lich vao dat lien - Anh 2

Xe điện đang chở các em học sinh trên đảo Cát Bà về nơi tránh trú tập trung. Ảnh: X.T

Tại Đồ Sơn, trong sáng nay (18/10), lãnh đạo quận Đồ Sơn đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sĩ và thanh niên tình nguyện giúp bà con nhanh chóng gặt lúa. Tính đến 11h trưa ngày 18/10, toàn quận đã thu hoạch được 275/508ha lúa, công tác thu hoạch sẽ khẩn trương gấp rút hoàn thành trước khi cơn bão số 7 đổ bộ.

Tin moi nhat ve bao so 7: Hoi ha dua khach du lich vao dat lien - Anh 3

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ được huy động giúp người dân thu hoạch lúa sớm. Ảnh: ĐB

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Gia đình và Xã hội, vào đầu giờ chiều nay, biển Đồ Sơn sóng vẫn ở mức thấp. Đến cuối giờ chiều nay, gió bắt đầu mạnh dần và có mưa lớn. Các cửa hàng ven biển đã được chằng buộc, gia cố. Tại các khu dân cư, người dân chủ động chặt bớt những cành cây to phòng gió quật đổ. Riêng khu vực bãi tắm vẫn còn lác đác một số khách du lịch tắm biển.

Tin moi nhat ve bao so 7: Hoi ha dua khach du lich vao dat lien - Anh 4

Vào đầu giờ chiều nay, mực sóng ở biển Đồ Sơn vẫn ở mức thấp. Ảnh: ĐB

Ông Hoàng Xuân Minh - Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn cho biết: “Hiện tại đã có 289 thuyền/ 1098 lao động của địa phương cập âu cảng cá Ngọc Hải an toàn. Ngoài ra, chính quyền quận Đồ Sơn cũng đã bố trí chỗ neo đậu cho 117 tàu/330 lao động địa phương khác tránh trú bão tại đây. Tuy nhiên, điều đang lo ngại, trước khi bão số 7 đổ bộ vào đất liền, nếu mực nước vẫn thấp thì rất khó khăn cho việc tàu thuyền cập cảng tránh trú”.

Tin moi nhat ve bao so 7: Hoi ha dua khach du lich vao dat lien - Anh 5

Một số tàu thuyền đánh cá đã cập cảng Cá từ rất sớm. Ảnh: ĐB

Đến cuối giờ chiều nay, đã có 550 khách du lịch đã được các đơn vị vận tải thủy bố trí phương tiện rời đảo Cát Bà vào trong đất liền trước khi bão về. Các hãng du lịch và khách sạn cũng đồng loạt hủy tour trong 2 ngày 18 và 19/10 nhằm đảm bảo an toàn cho du khách.

Hiện, UBND huyện Cát Hải và UBND quận Đồ Sơn đã ban hành lệnh cấm biển nhằm đảm bảo an toàn cho du khách và người dân.

Minh Lý- Đức Biên

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất