Bà Mia Yamamoto - luật sư bào chữa của Minh Béo cho biết anh có thể chỉ thực hiện thi hành án 9 tháng, thay vì 18 tháng nên sẽ về Việt Nam sớm hơn dự định.

Theo thông tin mới nhất được quản lý sân khấu Sao Minh Béo cho biết thì nam diễn viên đã ổn định tinh thần, những công việc trong nhà tù khiến anh khuây khỏa hơn, báo Phụ nữ TP. HCM đưa tin.

Tin moi nhat: Minh Beo co the ve Viet Nam som hon du dinh - Anh 1

Minh Béo có thể về Việt Nam sớm hơn dự định. Ảnh ANTĐ.

Được biết hiện tại Minh Béo đang làm phụ bếp trong nhà tù lúc chờ đợi phiên xử tiếp theo. Ngoài làm phụ bếp và phát cơm cho các tù nhân khác, Minh Béo còn viết được nhiều tác phẩm gửi về Việt Nam cho các diễn viên của sân khấu thực hiện.

Đáng chú ý hơn cả là trang cá nhân của Minh Béo đã được mở trở lại. Không chia sẻ những thông tin về tình hình của Minh Béo, nhưng những hoạt động sân khấu của anh vẫn được chia sẻ tỉ mỉ, "đứa con tinh thần" của Minh Béo cũng vẫn hoạt động bình thường.

Theo thông tin từ Luật sư Đỗ Phủ (người từng bào chữa cho Minh Béo) tiết lộ với bà Mia Yamamoto - luật sư bào chữa hiện tại của Minh Béo, anh có thể chỉ phải thực hiện 50% thời gian thi hành án nghĩa là 9 tháng, thay vì 18 tháng. Bởi vậy, Minh Béo có thể sẽ bị trục xuất khỏi Mỹ và về Việt Nam sớm hơn dự định.

Cựu MC Lục lạc vàng còn nhắn nhủ anh Lê Sang cố gắng quản lý và duy trì sân khấu hoạt động, chờ ngày anh trở về. "Sân khấu là đứa con tinh thần, đầy tâm huyết của Minh Béo nên anh không bỏ dù hoạt động không sinh lợi nhuận", Lê Sang nói.

Anh Lê Sang cho biết thêm từ khi bị giam giữ đến nay, Minh Béo đã viết được 6 kịch bản sân khấu. Trước khi nhận tội, nam diễn viên hài gửi ra ngoài cho anh trai Phước Kiên 4 kịch bản để chuyển về nước cho Lê Sang dựng.

Như tin tức Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa, trước đó, Văn phòng Biện lý quận Cam, California, Mỹ (OCDA) đã đưa ra thông cáo báo chí về phiên tòa xét xử Minh Béo (tên thật là Hồng Quang Minh) ngày 10/8 (giờ Mỹ).

Trong đó viết rõ Minh Béo đã chính thức thừa nhận hai tội: quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ vị thành niên và có toan tính, cố gắng thực hiện hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi.

Nam diễn viên hài 38 tuổi sẽ bị kết án 18 tháng tù giam tại nhà tù tiểu bang và buộc phải đăng ký tên vào danh sách trọn đời dành cho những tội phạm tấn công tình dục của Mỹ vào buổi tuyên án diễn ra lúc 8h30 ngày 16/12/2016 tại Văn phòng số 2, West Justice Center, Westminster.

Hồng Hà (T/H)