Theo ông Nguyễn Ngọc Cảnh, Vụ trưởng Vụ Ngoại hối, Ngân hàng Nhà nước đủ nguồn lực can thiệp ổn định thị trường vàng và ngoại tệ.

Có thời điểm, chênh lệch giá vàng trong nước và quốc tế lên đến mức 4,4 triệu đồng/lượng. Ngân hàng Nhà nước sẽ theo dõi sát diễn biến của thị trường và sẵn sàng các phương án và có đủ nguồn lực để can thiệp thị trường khi cần thiết.

Trong lĩnh vực hoạt động xây dựng và quản lý sử dụng vốn đầu tư, Kiểm toán Nhà nước đã chọn 20 dự án BOT vào tầm ngắm kiểm toán trong năm 2017 như: Dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp quốc lộ (QL) 1 đoạn Hà Nội - Bắc Giang; đầu tư cầu Việt Trì mới dành riêng cho giao thông đường bộ qua sông Lô trên QL2; đầu tư cải tạo, nâng cấp QL38 đoạn nối QL1 với QL5 qua địa phận tỉnh Bắc Ninh và Hải Dương...

Đồng Tháp là địa phương đầu tiên tại đồng bằng sông Cửu Long xây dựng mục tiêu trở thành địa phương khởi nghiệp năm 2020 với gần 400 doanh nghiệp thành lập mới hàng năm. Tỉnh cũng vận động các doanh nghiệp đầu tàu trên địa bàn làm thành viên tư vấn cho các bạn trẻ khởi nghiệp.

Theo CBRE Việt Nam, từ đầu năm đến nay, TP HCM có hơn 45.000 căn hộ từ 90 dự án được bán ra thị trường. Cộng với gần 42.000 căn hộ được bán ra trong năm 2015 thì nguồn cung căn hộ tại TP HCM đang rất dồi dào. Tại Hà Nội, nguồn cung căn hộ có giá dưới 1 tỷ đồng bắt đầu dồi dào bởi nhiều doanh nghiệp cũng đã “tấn công” vào phân khúc nhà giá rẻ để đáp ứng nhu cầu của người dân.

VietinBank là một trong những ngân hàng đầu tiên phối hợp với Tổng cục Thuế phát triển và triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử cho khách hàng doanh nghiệp trên website của Tổng cục Thuế. Hiện, dịch vụ đã được triển khai diện rộng tại 155 chi nhánh và trên 1.000 điểm giao dịch của VietinBank tại 63 tỉnh, thành của cả nước, đem lại nhiều tiện ích cho khách hàng.

T.Uyên