LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Gần 500 CNVCLĐ tham gia hiến máu tình nguyện; LĐLĐ tỉnh Quảng Nam: Trao 600 suất quà cho con CNVCLĐ huyện miền núi.

Tin hoat dong cong doan cac don vi, dia phuong ngay 16.5 - Anh 1

Một hoạt động của LĐLĐ tỉnh Quảng Nam. Ảnh minh họa, nguồn: Cổng thông tin điện tử Công Đoàn Quảng Nam

LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Gần 500 CNVCLĐ tham gia hiến máu tình nguyện

LĐLĐ tỉnh vừa phối hợp với Hội Chữ thấp đỏ tỉnh, Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2017, với gần 500 CNVCLĐ thuộc CĐ Viên Chức tỉnh, CĐ các Khu công nghiệp, CĐ ngành Xây dựng, CĐ ngành NN&PTNT tham gia hiến máu. Đợt này, gần 500 CNVCLĐ tham gia và đã hiến được 446/800 đơn vị máu, đạt 55,75% chỉ tiêu năm 2017.

Từ nay đến cuối năm, LĐLĐ tỉnh sẽ tổ chức thêm hai đợt hiến máu tình nguyện trong CNVCLĐ tỉnh.

LĐLĐ tỉnh Quảng Nam: Trao 600 suất quà cho con CNVCLĐ huyện miền núi

LĐLĐ tỉnh Quảng Nam cho biết, trong hai ngày 11 và 12.5 vừa qua, đoàn công tác của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã trực tiếp về địa bàn huyện Đông Giang và Tây Giang để thăm hỏi và tặng 600 phần quà cho học sinh là con CNVCLĐ khó khăn. Theo đó, thay mặt đoàn công tác, ông Đặng Văn Chương - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam - đã trao tặng 100 áo ấm, 100 balô cho các em học sinh tại huyện Đông Giang. Trao tặng 400 áo ấm cho các em học sinh thuộc địa bàn huyện Tây Giang.

LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc: Tôn vinh 88 CNVCLĐ tiêu biểu

Buổi lễ diễn ra vào tối 16.5 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, với sự tham dự của các đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN; Nguyễn Văn Trì - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Đồng chí Vũ Hồng Phương - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc - cho biết, trong những năm qua, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp CĐ có nhiều sáng tạo, đổi mới trong xây dựng, phát triển tổ chức và lãnh đạo các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ. Từ đó, xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu với nhiều sáng kiến kỹ thuật làm lợi cho Nhà nước và DN. Năm nay có 88 CNVCLĐ được tôn vinh, đại diện cho hơn 100.000 CNVCLĐ.

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải nhấn mạnh đến hai vấn đề cần nghiên cứu thực hiện, đó là: Nhận thức đúng mức giá trị của LĐ sáng tạo; không ngừng sáng tạo trong hoạt động CĐ.

Theo đồng chí Trần Thanh Hải, LĐ sáng tạo, là đặc trưng của những NLĐ tiên tiến, là sự phân biệt rõ nét nhất của LĐ nghĩa vụ và LĐ trách nhiệm… Để lực lượng sáng tạo này phát triển bền vững các cấp CĐ đặc biệt chú ý đảm bảo sự hài hòa mục đích vì NLĐ, đơn vị và xã hội, làm cho NLĐ tự hào về thành quả LĐ và sự gắn kết chặt chẽ giữa hiệu quả LĐ, công ăn việc làm…

LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế: Thăm công nhân bị tai nạn lao động

Trong hai ngày 15 và 16.5, LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế và lãnh đạo các cấp công đoàn trực thuộc đã tặng quà cho các công nhân bị tai nạn lao động thuộc các đơn vị: LĐLĐ thành phố Huế, công đoàn các ngành Xây dựng, Công Thương, Giao thông Vận tải, Khu kinh tế - công nghiệp tỉnh, NNPTNT, Viên chức tỉnh và CĐCS Cty Ximăng Luks.

Chương trình là những hoạt động nằm trong Tháng Công nhân và Tháng Hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2017. Mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng, trích từ nguồn hỗ trợ gia đình CNVCLĐ bị tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp của LĐLĐ tỉnh.

LĐLĐ tỉnh Ninh Bình: Kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại 2 DN

Các cấp CĐ đã tiến hành rà soát, nắm tình hình đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ thăm hỏi. Trong đó, CĐCS Cty TNHH Great Global International đã phát động CNLĐ trong Cty quyên góp ủng hộ 1 CNLĐ bị mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền 45 triệu đồng. LĐLĐ tỉnh thông báo thu hồi vốn vay từ Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm với số vốn 110 triệu đồng, để tiếp tục hỗ trợ các trường hợp khó khăn khác; LĐLĐ huyện Yên Mô phối hợp với Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại 2 DN, nhằm đảm bảo bữa ăn ca của CNLĐ được đầy đủ dinh dưỡng và vệ sinh.

LĐLĐ tỉnh Quảng Nam: 900 công nhân may mặc ngừng việc đòi quyền lợi

Ngày 16.5, ông Nguyễn Đình Sơn - Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp Quảng Nam - cho biết, sẽ làm việc với chủ DN về vụ hơn 900 CN Cty TNHH may Minh Hoàng 2 (KCN Điện Nam - Điện Ngọc) lãn công trong sáng cùng ngày.

Được biết, do Cty đang nợ tiền lương tháng 4; nợ lương tháng 13; nợ 5,6 tỉ đồng tiền BHXH; không tính tiền tăng ca mà chỉ bồi dưỡng 10.000 đồng/h; không trả tiền làm thêm ngày chủ nhật; cơm ca không đạt chuẩn, không có phụ cấp tăng ca đêm; nợ kinh phí công đoàn hơn 2,8 tỉ đồng... “Chiều 16.5, hơn 900 CN không đến Cty. Trong ngày 17.5 Công đoàn KCN và Sở LĐTBXH sẽ làm việc với chủ DN” - ông Sơn cho biết.

Nhóm PV