Bảy chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố

Tin doc nhanh - Anh 1

Thành ủy TP Hồ Chí Minh vừa xây dựng bảy Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 10 (2016-2020) Cụ thể gồm các chương trình: giảm ô nhiễm môi trường, giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông; chỉnh trang và phát triển đô thị; nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của kinh tế thành phố đáp ứng yêu cầu hội nhập; giảm ngập nước; cải cách hành chính; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Nội dung bảy Chương trình được Thành ủy thành phố quy định cụ thể về mục tiêu, chỉ tiêu chủ yếu, giải pháp và tổ chức thực hiện... Gắn với trách nhiệm lãnh đạo chỉ đạo của các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội.

PV

29 ca mắc dịch bệnh Zika tại TP Hồ Chí Minh

Chủ tịch HĐND thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Quyết Tâm đã chỉ đạo Thường trực HĐND thành phố làm việc ngay với Sở Tài nguyên và Môi trường để rà soát các dự án còn bỏ hoang, phát sinh loăng quăng, muỗi; đồng thời, có thông báo của Thường trực HĐND thành phố đến thường trực HĐND các quận, huyện, phường, xã để giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh do vi-rút Zika. UBND thành phố kết hợp với MTTQ và các sở, ngành, đoàn thể phát động phong trào toàn dân diệt loăng quăng, muỗi; phát tờ rơi có nội dung ngắn gọn, súc tích, dễ làm theo đến từng hộ dân; tuyên truyền hợp lý để người dân hiểu, ý thức nhưng không chủ quan, và cũng không gây hoang mang… Đến thời điểm hiện nay, đã có 29 ca mắc dịch bệnh do vi-rút Zika trên địa bàn 11 quận, huyện. Trong đó, các quận, huyện có số ca mắc cao là quận 12, 9, Bình Thạnh, quận 2, Tân Phú .

PV

Cấp phép cho nhà đầu tư nước ngoài qua mạng

Ngày 7-11, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hồ Chí Minh cho biết, từ đầu tháng 11, sở sẽ cung cấp thêm dịch vụ mới, cho phép đăng ký góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài qua mạng in-tơ-nét. Theo đó, doanh nghiệp chỉ cần khai hồ sơ thủ tục qua mạng, rồi gửi cho sở, bộ phận xử lý sẽ tiếp nhận hồ sơ và hướng dẫn nhà đầu tư nước ngoài hoàn chỉnh hồ sơ trong vòng 24 giờ. Khi hồ sơ trực tuyến được hoàn chỉnh, nhà đầu tư in ra và đến sở để nộp hồ sơ trực tiếp. Với cách khai hồ sơ trực tuyến sẽ giảm số lần đi lại cho nhà đầu tư, và không bị chỉnh sửa hồ sơ nhiều lần. Tính đến nay, Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố đã cung cấp nhiều ứng dụng trực tuyến như đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng; giúp người dân, doanh nghiệp có thể thuận tiện cho việc khai và nộp hồ sơ. Thậm chí, doanh nghiệp có thể chỉ đến một lần để nộp, rồi đăng ký hoàn trả hồ sơ tại nhà qua đường bưu điện.

PV

Đưa vào hoạt động nhà văn hóa đầu tiên tại khu công nghiệp

Công đoàn Các khu chế xuất và công nghiệp TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức khánh thành và đưa vào hoạt động Nhà văn hóa lao động tại Khu công nghệ cao nhằm đáp ứng nhu cầu hưởng thụ đời sống văn hóa, tinh thần của công nhân lao động đang làm việc tại Khu công nghệ cao cũng như Khu chế xuất Linh Trung 1 và 2. Công trình nằm trên trục đường chính trong Khu công nghệ cao, được xây dựng trên khu đất rộng hơn 11,7 nghìn m2. Trong đó, tổng diện tích sàn là 4.259m2, với quy mô một tầng trệt, hai tầng lầu. Nhà văn hóa có khối nhà chính, căng-tin, khu dịch vụ, nhà phục vụ sân thể dục thể thao, quảng trường, công viên và một siêu thị công đoàn, với tổng mức đầu tư hơn 72,5 tỷ đồng, bằng nguồn vốn tài chính công đoàn tích lũy.

PV