Tin bão Aere mới nhất: Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 6 (tên quốc tế Aere) ban chỉ đạo TW phòng chống thiên tai đã họp để đưa ra các biện pháp phòng chống bão.

Tin bão Aere mới nhất , do ảnh hưởng của bão biển động rất mạnh. Vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 8, vùng gần tâm bão đi qua cấp 9-10, giật cấp 11-12.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 5km và còn tiếp tục mạnh thêm. Có khả năng bão sẽ đổ bổ vào vào 1 số tỉnh ở phía Bắc. Bão số có khả năng gây ra mưa lớn sau ngày 12 trên đất liền, đặc biệt ở Miền Trung và 14 tỉnh miền núi phía Bắc.

Tốc độ của bão số 6 Aere đang di chuyển rất chậm và có thời điểm dừng khiến hoài lưu thay đổi.

Tin bao Aere moi nhat: Bao dien bien phuc tap, chuan bi phuong an ung pho - Anh 1

Bão số 6 đang diễn biến phức tạp

Trước diễn biến phức tạp của bão số 6, sáng nay 7/10 ban chỉ đạo TW phòng chống thiên tai đã họp để đưa ra các biện pháp phòng chống bão. Tại đây, ban chỉ đạo TW nhấn mạnh: "Không chủ quan trong công tác dự báo và phòng chống cơn bão số 6”.

Trong 24 giờ đến 48 giờ tới, theo Trung tâm khí tượng thủy văn, hướng bão có thể thay đổi rất phức tạp.

Tin bão Aere mới nhất, theo VOV đưa tin, trung tâm dự báo bám sát diễn biến của cơn bão số 6. Tham chiếu, tham khảo các kết quả dự báo của trung tâm lớn khí tượng thủy văn quốc tế để liên tục đưa ra dự báo kết hợp quan trắc trong nước làm cơ sở đưa ra những dự báo, chỉ đạo chuẩn bị ứng phó cho các địa phương và các lực lượng. Hỗ trợ các kênh truyền thông có được thông tin tốt nhất phục vụ công tác thông báo.

Đồng thời các cơ quan thường trực: thường trực liên tục, địa đàm cho các địa phương, đơn vị, theo dõi diễn biến tình hình để kịp thời tham mưu cho cơ quan chỉ đạo. 24/24h liên tục phối kết hợp các địa phương, báo cáo lãnh đạo xử lý các tình huống.

Tin bao Aere moi nhat: Bao dien bien phuc tap, chuan bi phuong an ung pho - Anh 2

Tin bão Aere mới nhất ,bộ đội biên phòng và kiểm ngư của Tổng cục thủy sản, liên tục bám sát đưa ra những cảnh báo sát với tình hình để bảo đảm công tác an toàn tuyệt đối đối với tàu thuyền, ngư dân và các hoạt động trên biển. Rút kinh nghiệm qua 4-5 cơn bão đã qua trong năm, đưa ra giải pháp, khắc phục những khiếm khuyết.

K.Nguyên (Tổng hợp)