Đến với “Triển lãm nghệ thuật tái chế 1980s”, người xem có thể bắt gặp chiếc máy đánh chữ làm từ... bàn phím máy tính, tivi làm từ hộp carton, hộp mứt làm từ bìa và lật đật làm từ quả bóng xịt.

Tim ve tuoi tho thoi bao cap voi do tai che - Anh 1

Tim ve tuoi tho thoi bao cap voi do tai che - Anh 2

“Triển lãm Nghệ thuật Tái chế 1980s” được tổ chức bởi NGƯỚC Project vào 2 ngày cuối tuần qua tại rạp Công nhân (Tràng Tiền, Hà Nội) đã thu hút sự chú ý của đông đảo bạn trẻ Hà Nội vì những sản phẩm trưng bày hết sức đặc biệt.

Tim ve tuoi tho thoi bao cap voi do tai che - Anh 3

Chủ đề của triển lãm là “Tuổi thơ thời bao cấp”, mang đến thế kỉ 21 một không gian xưa cũ và thân thương đã lặn sâu trong kí ức của nhiều người, giúp các bạn trẻ biết thêm về cuộc sống của ông bà, cha mẹ trong giai đoạn đất nước đầy khó khăn.

Tim ve tuoi tho thoi bao cap voi do tai che - Anh 4

Triển lãm gồm 3 khu chính với 3 cái tên vô cùng đặc biệt: “NGÓNG”: Khu kiot bán sản phẩm, “NGOẢNH”: Khu trưng bày tác phẩm chủ đạo, “NGƯỚC”: Góc trải nghiệm.

Tim ve tuoi tho thoi bao cap voi do tai che - Anh 5

Bằng bàn tay “ma thuật” và tài thiên biến vạn hóa, các bạn trẻ của NGƯỚC Project đã tái hiện nhiều vật dụng thời bao cấp từ những món đồ tái chế như báo cũ, cốc nhựa, ống hút...

Tim ve tuoi tho thoi bao cap voi do tai che - Anh 6

Người xem có thể bắt gặp chiếc máy đánh chữ làm từ... bàn phím máy tính, tivi làm từ hộp carton, hộp mứt làm từ bìa và lật đật làm từ quả bóng xịt.

Tim ve tuoi tho thoi bao cap voi do tai che - Anh 7

Tim ve tuoi tho thoi bao cap voi do tai che - Anh 8

Tim ve tuoi tho thoi bao cap voi do tai che - Anh 9

Tim ve tuoi tho thoi bao cap voi do tai che - Anh 10

Bên cạnh đó, người thăm quan triển lãm còn có cơ hội được chơi ô ăn quan với những quân cờ chế từ nắp chai nhựa hay chơi xếp hình với những miếng bìa.

Tim ve tuoi tho thoi bao cap voi do tai che - Anh 11

Quầy bán tào phớ thu hút sự quan tâm đặc biệt của người xem triển lãm.

Tim ve tuoi tho thoi bao cap voi do tai che - Anh 12

Ngoài ra, khu kiot bán hàng với sản phẩm chậu cây làm từ vỏ chai, lọ hoa làm từ cốc nhựa... cũng được rất nhiều khách thăm quan ghé qua.

Tim ve tuoi tho thoi bao cap voi do tai che - Anh 13

Đặc biệt hơn, không phải ai cũng biết rằng thành viên của NGƯỚC Project, những người thực hiện triển lãm này, hầu hết đều mới chỉ là học sinh cấp 3. Hoạt động chính của NGƯỚC Project mở triển lãm tái chế nghệ thuật để gây quỹ.

Tim ve tuoi tho thoi bao cap voi do tai che - Anh 14

Các bạn trẻ thích thú khi thấy các sản phẩm tái chế sáng tạo.

Tim ve tuoi tho thoi bao cap voi do tai che - Anh 15

Minh Hạnh