Microsoft vừa tiến hành nâng cấp chợ ứng dụng Windows Store, để giúp mọi người có thể tìm kiếm các ứng dụng tương thích với Surface Dial một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tim ung dung Windows Store tuong thich Surface Dial da de dang hon - Anh 1

Surface Dial mang đến cho người dùng trải nghiệm điều khiển tốt hơn

Theo Neowin, Surface Dial - công cụ mới dành cho hoạt động sáng tạo nội dung được Microsoft giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 10 năm ngoái, bên cạnh máy tính để bàn tất cả trong một Surface Studio. Với giá 99,99 USD, bộ điều khiển dạng xoay này cung cấp cho người dùng những cách mới để tương tác với một loạt phần mềm, tuy nhiên nó đòi hỏi các ứng dụng phải được nâng cấp để hỗ trợ.

Nhằm giúp mọi người có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm ứng dụng tương thích Surface Dial, Microsoft đã cải tiến chợ ứng dụng Windows Store bằng việc bổ sung mục Apps for Surface Dial. Điều này có nghĩa, đến với Apps for Surface Dial, mọi người có thể tìm cho mình ứng dụng tương thích Surface Dial mà không nhầm lẫn sang các ứng dụng khác.

Tim ung dung Windows Store tuong thich Surface Dial da de dang hon - Anh 2

Số lượng ứng dụng tương thích với Surface Dial ở thời điểm hiện tại là rất ít

Tuy nhiên, sự xuất hiện của Apps for Surface Dial cho thấy đang có một số lượng hạn chế các ứng dụng hỗ trợ Surface Dial. Hiện nay, chỉ có 17 ứng dụng được liệt kê, con số khá nhỏ cho một thiết bị đã được công bố cách đây khoảng gần 9 tháng.

Kiến Văn