Hãng thông tấn quốc gia Liban (NNA) đưa tin ngày 9/10, Abu Bakr al-Raqqawi, một chỉ huy của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, được tìm thấy khi đã chết ở thị trấn biên giới Arsal.

Tim thay xac vien chi huy khet tieng cua IS tai bien gioi Liban-Syria - Anh 1

Các tay súng IS. (Nguồn: AP)

Hãng thông tấn quốc gia của Liban (NNA) đưa tin ngày 9/10, Abu Bakr al-Raqqawi, một chỉ huy của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, được tìm thấy khi đã chết ở thị trấn biên giới Arsal, Đông Bắc nước này.

Raqqawi bị cho là thủ phạm đứng sau vụ sát hại binh sỹ thuộc Lực lượng An ninh Nội địa (ISF) Zaher Ezzeddine hồi tháng Một năm nay.

Các phần tử thuộc IS và Mặt trận Fateh al-Sham (tiền thân là Mặt trận Al Nusra có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda) ẩn náu tại khu vực dọc biên giới Liban-Syria. Quân đội Liban thường xuyên nã pháo vào các vị trí của của chúng.

Tháng 8/2014, hai nhóm Hồi giáo cực đoan trên đã giành quyền kiểm soát Arsal trong một thời gian ngắn trước khi bị quân đội đánh bật khỏi đây sau vài ngày giao tranh đẫm máu.

Tuy nhiên, trước khi rút lui, phiến quân đã bắt cóc hơn 30 binh sỹ và cảnh sát. Mặt trận Al-Nusra đã hành quyết 4 người và IS đã sát hại 1 người. Hiện còn 9 người vẫn đang bị IS cầm giữ./.