Một em bé chăn bò đã phát hiện thi thể bé trai bị nước cuốn xuống cống tại một bãi cỏ ở suối Nhum...

Tim thay thi the be trai bi nuoc cuon xuong cong - Anh 1

Một em bé chăn bò đã phát hiện thi thể bé trai 8 tuổi bị nước cuốn xuống cống tại một bãi cỏ ở suối Nhum

Ông Nguyễn Thanh Phong, Chủ tịch UBND Thị xã Dĩ An, Bình Dương cho biết: Khoảng 8h30 ngày 18/10, thi thể bé trai Hoàng Trung Hiếu (8 tuổi) bị nước cuốn xuống cống hai ngày trước đó đã được tìm thấy trên một bãi cỏ tại suối Nhum (gần ký túc xá khu B, Đại học Quốc gia TP.HCM).

Cũng theo ông Phong, thi thể bé Hiếu được một em bé chăn bò phát hiện vào buổi sáng cùng ngày và lực lượng chức năng đã đưa lên bờ. “Có thể do cơn mưa lớn kéo dài vào đêm 17/10 đã cuốn thi thể bé Hiếu ra khu vực bãi cỏ. Tại khu vực này, lực lượng chức năng đã giăng lưới và lật từng bụi cỏ để tìm kiếm nhưng không thấy bé cháu Hiếu…”, ông Phong nói.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, vào khoảng 16h ngày 16/10, cháu Hiếu (8 tuổi, ngụ phường Dĩ An, Thị xã Dĩ An, Bình Dương) cùng với 3 bé khác ra khu vực đường số 4, khu phố Nhị Đồng 2, phường Dĩ An chơi thì bị nước mưa chảy xiết, cuốn xuống cống thoát nước. Nhiều người dân nhìn thấy đã lao ra cứu được 3 cháu bé, riêng cháu Hiếu đã bị nước cuốn đi.

Suốt đêm 16/10, lực lượng cứu hộ cứu nạn tỉnh Bình Dương đã khoanh vùng tìm kiếm có bán kính gần 2km tính từ vị trí bé Hiếu bị nước cuốn trôi để tìm kiếm nhưng chưa có kết quả.

Đến 9h30 phút ngày 17/10, các lực lượng phối hợp tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm bé trai 8 tuổi bị nước cuốn xuống cống Dĩ An, Bình Dương…

Theo quan sát của PV Báo Giao thông, có hàng trăm cảnh sát, dân phòng và người dân được huy động để tìm kiếm cháu Hoàng Trung Hiếu ở khu vực Trung tâm hành chính Thị xã Dĩ An và vùng ven.

Tại một cống thoát nước ở đường Chuông Tre, lúc 8h15, lực lượng phối hợp tìm thấy chiếc áo của trẻ em ở độ sâu 3m (so với mặt đất). Tuy nhiên, chưa thể xác định được đó có phải là áo của cháu Hiếu hay không.

Mai Huyên