Sau hơn 40 giờ tích cực cứu hộ cứu nạn, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể hai học sinh lớp 7 trường THCS Yên Hợp (huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) bị đuối nước ở sông Hồng.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Tạ Văn Bích - Bí thư Đảng ủy xã Yên Hợp cho hay, vào lúc 14 và 15h chiều 2/11, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể hai em Hoàng Ngọc Anh và em Lại Văn Hoạt tại khu vực gần bến đò xã Hoàng Thắng (huyện Văn Yên).

Tim thay thi the 2 hoc sinh chet duoi o ven song Hong - Anh 1

Thi thể hai học sinh bị đuối nước khi tắm sông đã được tìm thấy tại địa phận xã Hoàng Thắng, huyện Văn Yên (Yên Bái).

Trước đó, khoảng 16h30 chiều 31/10, sau khi đi học về, 10 học sinh lớp 6 và lớp 7 trường THCS Yên Hợp đã rủ nhau ra sông Hồng chơi. Sau đó có 8 em xuống sông tắm, trong khi mải vui đùa, 2 em Hoàng Ngọc Anh và em Lại Văn Hoạt đã bơi ra khu vực nước sâu, nguy hiểm dẫn đến bị đuối nước.

Ngay sau khi nhận được tin báo, gia đình các em đã phối hợp cùng chính quyền địa phương có mặt ở hiện trường tích cực tìm kiếm. Bên cạnh việc huy động các thợ lặn giỏi trong vùng, lực lượng chức năng còn tăng cường thêm tàu hút cát cùng 6 thuyền nan đi dọc sông Hồng để tìm kiếm thi thể các em.

Tuy nhiên, do trời mưa kết hợp với nước sông Hồng dâng cao nên việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn, phải mất gần 2 ngày thi thể các em mới được tìm thấy.

Hiện thi thể của các em đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình để tiến hành mai táng theo quy định của địa phương. Huyện Văn Yên cũng thành lập các đoàn xuống thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình 2 học sinh bị đuối nước.

Tim thay thi the 2 hoc sinh chet duoi o ven song Hong - Anh 2

Huy động nhiều thuyền máy tìm kiếm 2 học sinh chết đuối trên sông Hồng

GiadinhNet – Tranh thủ tắm sông lúc đi học về, 2 học sinh bị dòng nước chảy xiết cuốn trôi.

Nhật Tân

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất