(NLĐO) - Cảnh sát Canada ngày 4-7 xác nhận đã tìm thấy đầu của Lâm Quân, sinh viên Trung Quốc bị phân xác trong vụ án mạng rùng rợn hồi cuối tháng 5, sau khi hoàn tất xét nghiệm ADN.

Người phát ngôn cảnh sát Montreal, Raphael Bergeron, thông báo chiếc đầu được tìm thấy tại một hồ nước nhỏ ở công viên Angrignon thuộc khu dân cư Ville Emard, tây nam Montreal, vào ngày 1-7. Nơi đây chỉ cách nhà hung thủ vài km. Cảnh sát cho biết có người cung cấp những manh mối dẫn họ đến địa điểm này, nhưng từ chối tiết lộ đó là ai.

Sinh viên Lâm Quân bị giết hại dã man. Ảnh: Facebook

Đây là phần thi thể cuối cùng của nạn nhân được tìm thấy. Theo cảnh sát, chiếc đầu được giấu ở công viên trên đã được một thời gian, nhưng không mô tả chi tiết để tránh làm người nhà và bạn bè nạn nhân đau lòng.

Đang theo học Đại học Concordia tại Montreal, Lâm Quân, 33 tuổi, là nạn nhân của Luka Rocco Magnotta, 29 tuổi. Magnotta bị cáo buộc đâm chết Lâm vào tối 24 hoặc 25-5 sau đó phân xác nạn nhân.

Tứ chi của Lâm bị gửi tới văn phòng các đảng Bảo thủ và Tự do ở Ottawa cùng hai trường học ở Vancouver, trong khi phần thân bị vứt ở một bãi rác bên ngoài khu chung cư ở Montreal.

Magnotta bị dẫn độ về Canada giữa tháng 6. Ảnh: Global News

Sau khi gây án, “kẻ tâm thần Canada” Magnotta chạy sang Paris, khiến Interpol ra lệnh truy nã toàn cầu. Magnotta nhanh chóng bị bắt ở Berlin - Đức đầu tháng 6 và bị dẫn độ về Montreal chờ xét xử.

Phiên xử Magnotta tiếp theo dự kiến diễn ra vào tháng 3 năm sau. Trong lần ra tòa trước, hắn đã phủ nhận tội lỗi.