GD&TĐ - Vừa qua, tại ĐHQG Hà Nội diễn ra vòng chung kết và lễ trao giải cuộc thi lập trình trên máy tính “Samsung Software Challenge 2016 – Thử thách sáng tạo cùng Samsung 2016”.

Tim ra nhung tai nang tre Viet Nam ve thuat toan - Anh 1

Đây là cuộc thi lập trình với quy mô lớn nhất, lần đầu tiên được Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Di động Samsung (SVMC) thuộc Công ty Samsung Electronics Việt Nam tổ chức.

Thông qua cuộc thi, Samsung mong muốn khuyến khích các bạn sinh viên Việt Nam hiểu hơn về tầm quan trọng của thuật toán, tạo nền tảng kiến thức cơ bản vững chắc trong lập trình để có thể ứng dụng vào cuộc sống cũng như tự tin với những sự cạnh tranh mang tính toàn cầu trong lĩnh vực công nghệ.

Được phát động từ ngày 3/10/2016, cuộc thi “Samsung Software Challenge 2016 - Thử thách sáng tạo cùng Samsung 2016” đã thu hút 1.200 sinh viên đang theo học tại các học viện, các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc đăng kí tham gia. Vòng sơ loại đã được diễn ra vào ngày 5/11/2016 để chọn ra 200 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết diễn ra tại Trung tâm khảo thí Đại học Quốc Gia Hà Nội vào ngày 12/11/2016.

Sau 4 giờ tranh tài với 3 bài thi về thuật toán nâng cao và kỹ năng lập trình tại vòng chung kết, cuộc thi đã chọn ra được những gương mặt xuất sắc, với giải Nhất thuộc về bạn Lê Anh Đức đến từ Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, 5 thí sinh xuất sắc giành giải Nhì đến từ các trường FPT, Bách Khoa, ĐH Quốc gia (2 sinh viên), và Học việc Kỹ thuật Quân sự.

Các sinh viên giành giải cao được sở hữu các sản phẩm công nghệ mới nhất của Samsung cùng chuyến du lịch tham quan đất nước Hàn Quốc và tham quan trụ sở Samsung tại Hàn Quốc. Ngoài ra Ban tổ chức cũng đã trao 20 giải khuyến khích; 3 giải phụ cho các cá nhân bao gồm giải sinh viên triển vọng, giải sinh viên tiên phong, giải nữ sinh viên xuất sắc.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Huh Chang Wan - Phó Tổng Giám đốc Samsung Electronics Việt Nam, Tổng Giám đốc SVMC - cho biết: “Samsung đánh giá rất cao nguồn nhân lực Việt Nam. Sinh viên Việt Nam có rất nhiều tiềm năng. Tuy nhiên, họ cần có nhiều cơ hội hơn nữa để phát triển và khai thác khả năng của mình. Thông qua cuộc thi này, chúng tôi mong muốn các bạn trẻ có thêm sân chơi để thử thách năng lực bản thân, kiểm tra kiến thức chuyên môn cũng như định hướng các kĩ năng cần thiết cho công việc của một kỹ sư phần mềm trong tương lai”.

Dự kiến đây sẽ là hoạt động thường niên, mang tới một sân chơi trí tuệ bổ ích cho sinh viên Việt Nam cũng như tạo cơ hội để các bạn trẻ được trau dồi và phát triển nhằm đáp ứng được nhu cầu của thị trường cũng như cạnh tranh toàn cầu.