Ban quản lý phố cổ Hà Nội cho biết, chương trình trình diễn thời trang áo dài dân tộc độc đáo với chủ đề “Nét xưa” sẽ diễn ra tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội, 50 Đào Duy Từ, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội vào tối 18-11. Đây cũng là chương trình mở màn cho một chuỗi các hoạt động tại phố cổ Hà Nội nhằm chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23-11.

Tim lai net xua tren pho co - Anh 1

Trong chương trình, ban tổ chức sẽ trình diễn trang phục áo dài phục dựng theo lối cung đình do nghệ nhân nhân dân Vũ Giỏi thực hiện, giới thiệu thư pháp trên áo yếm của nhà thiết kế Lan Anh và Kiều Quốc Khánh phối hợp thực hiện.

Thời trang áo dài Việt cũng được giới thiệu với các thiết kế mới của nhà thiết kế La Hằng, Minh Minh, Duyên Hương và Peony. Nét xưa của dân tộc còn được chuyển đến người dân và du khách tham dự chương trình qua khá nhiều tiết mục ca nhạc dân tộc, chèo, tuồng, quan họ.

Khá nhiều chương trình khác cũng được ban quản lý phố cổ tổ chức phục vụ người dân và du khách đến phố cổ từ ngày 18 đến 27-11: giới thiệu trang phục cung đình và các trang phục hầu đồng do nghệ nhân Vũ Giỏi phục hiện, giới thiệu nghề thêu truyền thống tại Đình Kim Ngân, 42 – 44 Hàng Bạc, với phần trình diễn của nghệ nhân Vũ Hải, giới thiệu nghệ thuật Trà Việt tại 87 Mã Mây.

N.H