Những vấn đề nóng về an ninh thông tin, công nghệ mới ra đời của các hãng bảo mật sẽ được giới thiệu trong Ngày an toàn thông tin Việt Nam 2016.

Sáng 27/10, Sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM và Chi hội An toàn Thông tin phía Nam (VNISA phía Nam) đã tổ chức buổi lễ giới thiệu về Ngày an toàn thông tin Việt Nam 2016.

Với chủ đề “Kỷ nguyên mới của an ninh mạng”, Ngày an toàn thông tin Việt Nam 2016 diễn ra trong bối cảnh tình hình an toàn, an ninh thông tin trên thế giới, khu vực và trong nước tiếp tục có những diễn biến hết sức phức tạp, không chỉ đe dọa trực tiếp đến hoạt động và tài sản của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến hệ thống nền tảng của xã hội hiện đại như điện, nước, giao thông... cũng như an ninh quốc gia.

Đây cũng là cơ hội gắn kết giữa Nhà nước – Xã hội – Doanh nghiệp trong công tác đảm bảo một môi trường an toàn, thuận lợi cho ứng dụng công nghệ số vào quản lý nhà nước, sản xuất kinh doanh, học tập, giải trí...

Tim huong di trong ky nguyen moi cua an ninh mang - Anh 1

An ninh mạng đang bước vào một kỷ nguyên mới

Những vấn đề nóng của an ninh thông tin, những công nghệ mới của các hãng bảo mật, những biện pháp bắt đầu có hiệu lực cho quản lý hành chính mang tính chất quốc gia cũng sẽ được đưa vào nội dung hội thảo.

Bên cạnh các bài tham luận, các báo cáo chuyên môn, hội thảo còn có khu trưng bày, triển lãm giới thiệu các giải pháp, sản phẩm công nghệ thông tin và an toàn thông tin của các doanh nghiệp, giúp mở rộng cơ hội hợp tác, phân phối sản phẩm đến người tiêu dùng.

Thiện An