Những đột phá mạnh mẽ của công nghệ nghe nhìn đã giúp cho trải nghiệm xem phim tại nhà giờ đây không hề thua kém so với rạp chiếu phim…

Những hạn chế thường gặp khi “mở rạp” tại gia

Trải nghiệm một bộ phim bom tấn cùng gia đình ngay chính phòng khách nhà mình luôn mang lại những khoảnh khắc thú vị và tuyệt vời. Tuy nhiên, rạp phim “tại gia” lại tồn tại những hạn chế nhất định khiến rạp chiếu phim luôn là lựa chọn số 1 mỗi khi cả nhà muốn thưởng thức những thước phim gay cấn, mãn nhãn.

Một số nguyên nhân gây nên sự không thoải mái này có thể kể đến như chất lượng hình ảnh trình chiếu, chuẩn công nghệ tích hợp, hệ thống âm thanh, góc nhìn hạn chế,… Ở các rạp chiếu phim hiện đại, người xem sẽ sở hữu góc nhìn hoàn hảo ở đa số các vị trí ngồi nhờ màn có kích thước rất lớn. Bên cạnh đó, hệ thống âm thanh vòm với khả năng tái tạo những âm thanh từ đơn giản đến phức tạp đem lại cảm giác sống động như thật cũng dường như không có đối thủ khi so sánh với hệ thống âm thanh mono được trang bị tại gia đình.

Tim hieu cong nghe mang trai nghiem phim tai gia nhu rap - Anh 1

Mở rạp tại gia gặp hạn chế về chất lượng hình ảnh,

âm thanh của các thiết bị trình chiếu.

Tuy nhiên, nguyên nhân lớn nhất khiến việc giải trí tại nhà kém hấp dẫn nằm ở chuẩn hình ảnh được áp dụng trên sản phẩm thu phát và định dạng phim được phát hành. Các studio sản xuất phim lớn nhất hiện nay như Universal, Warner Bros đều lựa chọn chuẩn công nghệ hình ảnh Dolby Vision khi phát hành các bộ phim của mình nhờ khả năng tái tạo hình ảnh chân thật, sống động nhưng lại không bị rực và lóa như các chuẩn trước đây. Chính vì vậy, một số TV không có công nghệ Dolby Vision hiện đại tương thích đã khiến hình ảnh đầu ra ít chân thực cũng như kémcạnh về độ tương phản các dải màu.

Tim hieu cong nghe mang trai nghiem phim tai gia nhu rap - Anh 2

Công nghệ TV thông thường khó thể tái tạo hình ảnh rực rỡ

và ấn tượng như hình ảnh vốn có

Cuộc chạy đua trải nghiệm tưởng chừng đã ngã ngũ với phần thắng nghiêng về rạp chiếu phim truyền thống do những ưu điểm vượt trội thì nay, nhờ những cải tiến của công nghệ TV, cán cân đã có sự thay đổi bất ngờ.

Công nghệ trình chiếu tối tân Dolby Vision trên TV OLED 4K

Được vinh danh là “King of TV” và “European Home Theater TV”, LG OLED 4K khiến giới công nghệ và những ai yêu thích phim ảnh vô cùng thích thú khi hội tụ công nghệ trình chiếu tối tân nhất với 2 định dạng là HDR 10 và Dolby Vision. Đây chính là định dạng tiến tiến nhất mà các nhà sản xuất phim hàng đầu trên thế giới sử dụng để quay phim

Đặc biệt, công nghệ Dolby Vision cho phép hình ảnh được tinh chỉnh với độ sáng chính xác vượt trội so với công nghệ HDR10. Trong khi công nghệ HDR10 chỉ xử lý hình ảnh 1 lần duy nhất dựa theo khung ảnh có độ sáng cao nhất thì ở Dolby Vision, hình ảnh được xử lý theo từng khung hình giúp mang đến chất lượng màu sắc và độ tương phản hoàn hảo chân thật.

Tim hieu cong nghe mang trai nghiem phim tai gia nhu rap - Anh 3

Dolby Vision là định dạng giúp mang đến trải nghiệm

độ sáng và màu sắc hoàn hảo chân thật.

Một điểm vượt trội khiến LG OLED TV mang lại hình ảnh với màu sắc sống động và tương phản như rạp chiếu nữa là nhờ công nghệ Pixel Dimming đột phá giúp các điểm ảnh bật tắt độc lập. Nhờ đó, màu đen trở nên hoàn hảo hơn cùng những dải màu giống 99% so với mắt nhìn.Chính công nghệ Pixel Dimming cũng giúp OLED loại bỏ tấm nền đèn LED khiến TV đạt đến độ mỏng kỉ lục chỉ còn vài mm.

Công nghệ Pixel Dimming cũng giúp OLED loại bỏ tấm nền đèn LED khiến TV đạt đến độ mỏng kỉ lục chỉ còn vài mm.

Bên cạnh hình ảnh, âm thanh cũng là một yếu tố mang lại trải nghiệm hoàn hảo hơn cho việc thưởng thức các siêu phẩm điện ảnh. Các dòng sản phẩm LG OLED TV được tích hợp hệ thống âm thành vòm Harman Kardon giúp mang đến trải nghiệm âm thanh hoàn hảo.

Tim hieu cong nghe mang trai nghiem phim tai gia nhu rap - Anh 4

TV OLED với độ mỏng kỉ lục chỉ vài mm như một sản phẩm

trang trí, giúp cho không gian phòng khách nhà bạn

hiện đại, sang trong hơn.

Có thể nói, nhờ vào sự cải tiến công nghệ hình ảnh và chất lượng trình chiếu, đặc biệt là tích hợp định dạng HDR chuẩn gồm HDR10 và Dolby Vision, TV OLED 4K sẽ giúp việc mở rạp tại như thưởng thức những siêu phẩm điện ảnh cùng gia đình trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Anh Vũ