Do tàu bị chết máy, 3 thuyền viên trên tàu trôi lênh đênh trên biển suốt gần 3 ngày nay. Hiện lực lượng chức năng đang tìm cách cứu hộ.

Chiều tối 2/11, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị vẫn đang tìm cách tiếp cận 3 thuyền viên cùng với chiếc tàu mang số hiệu ĐNA- 0494 bị chết máy, trôi dạt trên vùng biển huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) đã gần 3 ngày liền.

Các thuyền viên trên tàu ĐNA- 0494 được xác định là thuyền trưởng Nguyễn Phước Thành (65 tuổi), các thuyền viên Nguyễn Văn Hùng (42 tuổi) và Nguyễn Văn Can (45 tuổi), cùng trú quận Sơn Trà (thành phố Đà Nẵng).

Tim cach cuu 3 thuyen vien troi lenh denh tren bien - Anh 1

Chiếc xà lan gặp nạn trôi dạt trên bờ biển Quảng Trị.

Trước đó, khoảng 23h đêm 31/10, chiếc tàu kéo lai dắt xà lan từ Nam Định vào đến vùng biển Mỹ Thủy (xã Hải An, Huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) cách bờ khoảng 3 hải lý thì bị chết máy.

Khi gặp nạn, các thuyền viên đã dùng neo để cố định tàu kéo và xà lan để tránh bị trôi dạt. Tuy nhiên do sóng to, gió giật mạnh khiến chiếc xà lan rung lắc mạnh nên các thành viên trên tàu đành phải cắt để chiếc xà lan trôi dạt trên biển nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người và tàu kéo.

Anh Nguyễn Rôn (con trai ông thuyền trưởng Thành) cho hay, 3 người gặp nạn đều là anh em với nhau. Từ lúc gặp nạn đến nay, anh vẫn liên lạc được với những thuyền viên trên tàu thông qua điện thoại.

“Trong cuộc gọi gần đây nhất, bố tôi cho biết sau gần 3 ngày hiện lương thực và nước uống trên tàu đã sắp hết, mọi người đang cố gắng cầm cự...”, anh Rôn lo lắng nói.

Tim cach cuu 3 thuyen vien troi lenh denh tren bien - Anh 2

Lực lượng chức năng đang theo dõi tình hình.

Thượng tá Hoàng Hữu Thiện- Đồn trưởng Đồn Biên phòng Mỹ Thủy (Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) thông tin, ngay sau khi nhận được tin báo về chiếc tàu gặp nạn trên biển Quảng Trị, lực lượng Đồn Biên phòng Mỹ Thủy, Công an xã Hải An và lực lượng dân quân đã có mặt để tìm cách ứng cứu.

Tuy nhiên, do gió biển giật cấp 7 -8, phương tiện không có nên lực lượng chức năng không tìm ra phương án ra ứng cứu 3 thuyền viên cùng chiếc tàu kéo đang mắc kẹt ngoài biển.

Hiện lực lượng chức năng chỉ có thể triển khai công tác cứu hộ ven bờ đối với chiếc xà lan đang trôi dạt. Để cố định chiếc xà lan, lực lượng chức năng tiến hành bơm nước vào khoang để chiếc xà lan chìm xuống để tránh trường hợp tiếp tục trôi dạt đánh vỡ ống dẫn nước vào hồ tôm của nhiều hộ dân.

“Đã có một tàu cảnh sát biển khu vực 2 ở thành phố Đà Nẵng đang di chuyển từ Đà Nẵng ra Quảng Trị để tìm cách tiếp cận và lai dắt tàu ĐNA - 0494 vào Đà Nẵng”, thượng tá Thiện cho biết thêm.

Văn Hòa