Các thành viên của Tiin Club đã có một ngày niềm niềm vui, ai cũng nhận ra rằng, trong cuộc sống cần nhiều hơn nữa những tấm lòng nhân ái.

Sau chuyến đi thăm các em nhỏ khuyết tật tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội (huyện Chương Mỹ, Hà Nội), các thành viên Tiin Club đã không giấu nổi những cảm xúc của mình. Đó không chỉ là một ngày cuối tuần ý nghĩa, đem đến niềm vui cho hàng chục em nhỏ tại đây, mà còn là một ngày khiến các thành viên của Tiin Club biết được rằng, họ cần làm nhiều việc hơn nữa, cần tổ chức nhiều chương trình hơn nữa cho những em nhỏ bất hạnh. Đem đến cho các em niềm vui, cũng là giúp bản thân mình có thêm nhiều điều thú vị trong cuộc sống. Bởi vì, cuộc sống này cần có thêm nhiều nữa những tấm lòng nhân ái...

Dưới đây, chúng tôi ghi lại những cảm xúc, tình cảm của các thành viên Tiin Club sau một ngày trải nghiệm nhiều ý nghĩa:

Bạn Lê Trọng Anh - Sinh viên ĐH Kinh Tế Quốc Dân:

Chứng kiến cuộc sống của các em nhỏ, tôi mới thấy mình thật may mắn khi được sinh ra lành lặn, có gia đình yêu thương, chăm sóc và lớn lên an lành trong chiếc nôi ấm áp ấy. Nhưng có phải ai cũng đều may mắn như vậy! Trong cuộc sống này vẫn còn đó những số phận kém may mắn và cần lắm sự sẻ chia từ phía cộng đồng và xã hội. Một ngày mưa gió, tôi cùng các anh chị Tiin Club đến thăm các em ở Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội, được hòa mình vào những trò vui của các em, được mang đến niềm vui cho các em nhưng tôi biết, tôi đang tự đem đến niềm vui cho chính mình.

Tại trung tâm này, rất nhiều em khiếm thính , nhiều em không nói được, các em chỉ ra ký hiệu thôi, nhưng cũng đủ giúp tôi hiểu được những gì các em muốn nói... Thời gian trôi qua thật nhanh, đến giờ chúng tôi tạm biệt các em, các cô chú ở trung tâm để về Hà Nội. Những cái bắt tay, những cái ôm, những ánh mắt của các em tôi vẫn nhớ mãi. Hẹn một ngày gần nhất tôi và các bạn sẽ được đến trung tâm, được vui đùa cùng các em, được được trở về tuổi thơ, được biết rằng mình cần làm nhiều việc hơn nữa để giúp thêm nhiều người trong cuộc sống.

Bạn Đỗ Văn Quân - Sinh viên ĐH Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp:

Hoàn cảnh các em nhỏ ở trung tâm rất khó khăn, đa số là các em bị khuyết tật về mắt, câm điếc bẩm sinh và thiểu năng trí tuệ, các em thiếu may mắn hơn rất nhiều so với chúng ta. Tôi hy vọng các em luôn vui vẻ, yêu đời và có cuộc sống tốt đẹp hơn. Mong Tiin Club sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa ở các trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khác để tôi và các bạn trẻ được trải nghiệm, biết nhiều hơn về những hoàn cảnh khó khăn để thêm yêu và trân trọng cuộc sống này!

Bạn Vũ Thị Ngân - Sinh viên ĐH Ngoại Ngữ:

Đây là lần đầu tiên tôi tham gia hoạt động tình nguyện cùng Tiin Club - một ngày đã cho tôi rất nhiều niềm vui và ý nghĩa. Tôi cảm thấy ấn tượng với màn đón tiếp thân mật và sự kỷ luật xếp hàng khi chơi trò chơi của các em. Tôi cũng học được từ các em rất nhiều điều như nghị lực sống, ý chí vươn lên và biết trân trọng cuộc sống nhiều hơn.

Sắp tới tôi cũng sẽ sắp xếp thời gian đến chơi cùng các em nhiều hơn, giúp được các em bất cứ điều gì cũng đều rất quý báu. Làm những việc thiện trong sức lực của chính mình, mỗi ngày một việc nhỏ, cũng sẽ thấy cuộc sống tốt đẹp hơn.

Bạn Nguyễn Ngọc Sơn - Sinh viên Học viện Ngoại giao:

Mặc dù đây không phải là lần đầu Sơn đến thăm các em nhỏ tại Trung tâm này nhưng cảm xúc thì vẫn nguyên vẹn như thế, thậm chí còn nhiều hơn lúc ban đầu. Vừa đặt chân tới cổng, thấy các em nhận ra mình, chạy ùa ra nắm tay, ôm cổ, cảm giác lúc ấy vui lắm.

Có khá nhiều gương mặt mới, các em ngày càng trưởng thành hơn, cả về vóc dáng và hành động. Giữa tiết trời lành lạnh cùng chút mưa gió, không khí bên trong trung tâm vẫn thật ấm cúng, gần gũi. Lúc vẫy tay chào tạm biệt các em mà Sơn cứ thấy nhớ nhớ, tiếc tiếc. Chỉ mong các em luôn khỏe, luôn vui và luôn nghe lời các mẹ.

Bạn Nguyễn Minh Huy - Sinh viên trường ĐH Công Đoàn:

Kết thúc 1 ngày từ thiện cùng các em Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội , được vui cùng các em và trái tim thấy thoải mái... Tôi cảm thấy như chính mình được trở về với tuổi thơ, yêu các em nhiều lắm. Chỉ mong sẽ có thêm nhiều hơn nữa những ngày trải nghiệm quý giá như thế này, để chúng tôi biết yêu thương thêm những người có số phận kém may mắn trong cuộc sống, để biết trân trọng nhiều hơn những gì mình đang có.