HÀ TĨNH- Ngày 29- 11, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh có buổi đối thoại với hơn 1.500 hộ tiểu thương kinh doanh tại chợ TP Hà Tĩnh về chủ trương chuyển đổi mô hình quản lý chợ trên địa bàn.

Tại buổi đối thoại, Chủ tịch tỉnh Đặng Quốc Khánh đã giải thích thấu đáo những kiến nghị, đề xuất, băn khoăn lo lắng của bà con tiểu thương chợ Hà Tĩnh, trong đó khẳng định, tỉnh không có chủ trương bán chợ; không phá dỡ đình chợ 2 tầng; đồng ý cho các tiểu thương hết hợp đồng cũ gia hạn thêm hợp đồng mới đến khi phương án chuyển đổi được phê duyệt. Sau khi chuyển đổi mô hình quản lý sẽ tiếp tục ký hợp đồng lâu dài với bà con và đặc biệt, không thu thêm kinh phí khi sửa lại chợ. Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định, hiện chợ Hà Tĩnh đang còn kiên cố nên không có chuyện đập chợ, bán chợ cho doanh nghiệp và khẳng định tin đồn bán chợ là thất thiệt.

Chiều cùng ngày, đã có gần 1.400 ki-ốt/1.600 ki-ốt mở cửa buôn bán trở lại sau 3 ngày đồng loạt “bãi thị”. Trước đó, từ ngày 26 đến 28- 11, 1.600 tiểu thương chợ TP Hà Tĩnh đã đồng loạt đóng cửa các quầy hàng để phản đối, không đồng ý ký hợp đồng với thời hạn 3 tháng để chờ UBND TP Hà Tĩnh chuyển đổi mô hình quản lý chợ từ nhà nước sang doanh nghiệp. Nguyên nhân là do bà con cho rằng họ đã đóng góp tiền để xây dựng chợ vào năm 1999 nên phải được kinh doanh lâu dài.

Tieu thuong cho TP Ha Tinh tro lai buon ban sau 3 ngay 'bai thi' - Anh 1

Tiểu thương chợ TP Hà Tĩnh đã bán hàng trở lại sau 3 ngày đóng ki-ốt để “bãi thị”.

X.S