Tiểu thương chợ Bình Tây (quận 6, TP HCM) tất bật di dời hàng hóa sang chợ tạm trên đường Tháp Mười (trước cổng chợ Bình Tây), để chuẩn tạm đóng cửa chợ phục vụ cho việc nâng cấp, sửa chữa bắt đầu ngày 15.11.

Tieu thuong cho Binh Tay hoi ha don do truoc ngay tam dong cua - Anh 1

Chợ Bình Tây trước ngày đóng cửa để trùng tu

Theo ghi nhận PV tại chợ Bình Tây, các tiểu thương đã dọn được hơn 80% hàng hóa sang chợ mới và chỉ còn vài ngày nữa thì tất cả các gian hàng phải dọn xong để bàn giao cho ban quản lý dự án tiến hành việc nâng cấp sửa chữa chợ.

Các chủ sạp không ngơi tay khiêng vác, sắp xếp hàng hóa vào ki ốt mới tại chợ tạm. Một số sạp quần áo, thực phẩm chế biến, nhôm, nhựa… cũng đang được đóng lại kệ, bày biện trang trí.

Chợ Bình Tây (Chợ Lớn) là ngôi chợ mang kiến trúc cổ xưa, được xây dựng vào năm 1928 do một người Hoa gốc Triều Châu tên là Quách Đàm bỏ tiền xây dựng. Chợ được thiết kế theo hình bát quái, gồm 12 cổng (cả phụ và chính), bên trong có công viên rộng để khách ngồi nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, theo thời gian chợ bắt đầu xuống cấp nghiêm trọng. Trong đó, nhiều hạng mục chính của chợ đang dần mục nát như: hệ thống cột xà, mái ngói và tường bị rạn nứt…. Theo đó, chợ Bình Tây sẽ tiến hành nâng cấp sửa chữa trong vòng 1 năm, với tổng kinh phí sửa chữa 123 tỷ.

Dưới đây là một số hình ảnh tiểu thương hối hả dọn qua chợ tạm.

Tieu thuong cho Binh Tay hoi ha don do truoc ngay tam dong cua - Anh 2

Tiểu thương tất bật chuyển đồ sang chợ tạm

Tieu thuong cho Binh Tay hoi ha don do truoc ngay tam dong cua - Anh 3

Hàng hóa chuyển từ chợ cũ qua chợ mới diễn ra khá nhanh gọn vì chợ tạm nằm đối diện

Tieu thuong cho Binh Tay hoi ha don do truoc ngay tam dong cua - Anh 4

Khu vực ki ốt trên lầu 1 chợ Bình Tây đã dọn xong

Tieu thuong cho Binh Tay hoi ha don do truoc ngay tam dong cua - Anh 5

Hầu hết các tiểu thương đều lo lắng vì thời điểm di dời sang chợ tạm cũng là lúc chuẩn bị nhập hàng hóa Tết. Do đó, việc di dời chợ sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến doanh thu.

Tieu thuong cho Binh Tay hoi ha don do truoc ngay tam dong cua - Anh 6

Chợ tạm đã được dựng lên phía ngoài đường Tháp Mười, phía trước chợ Bình Tây.

Clip người dân chợ Bình Tây hối hả dọn hàng sang chợ tạm

Ngọc Tiến