Ngày 10-11, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Bình Dương cho biết, vừa tiến hành tiêu hủy hơn 48 nghìn gói thuốc lá ngoại nhập lậu bằng hình thức xử lý đốt tại Công ty TMDV Môi trường Việt Khải, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Trước đó, chiều 9-11, Chi cục QLTT Bình Dương và các thành viên Hội đồng tiêu hủy của tỉnh đã tổ chức tiêu hủy 48.313 gói thuốc lá ngoại nhập lậu các loại, như: Jet, Hero, Esse, 555 và Nelson… Số thuốc lá này được các lực lượng chức năng của tỉnh tịch thu qua công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng gian hàng giả.

Ngoài thuốc lá, đợt tiêu hủy lần này còn có nhiều sản phẩm vi phạm hành chính khác, như: ví xách tay nữ, thức ăn gia súc, đồ chơi trẻ em, các lại mỹ phẩm, thực phẩm chức năng… là hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không nhãn mác có liên quan đến sức khỏe người tiêu dùng được các cơ quan chức năng thu giữ trước đó.

Theo Chi cục QLTT tỉnh Bình Dương, bên cạnh việc tiêu hủy, các cơ quan chức năng của tỉnh đã xử lý nghiêm những đối tượng vận chuyển, kinh doanh trái phép thuốc lá ngoại nhập lậu và những sản phẩm không rõ nguồn gốc, không chứng từ hợp lệ như trên theo đúng quy định của pháp luật.

Tieu huy so luong lon thuoc la ngoai nhap lau - Anh 1

Hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không nhãn mác bị tiêu hủy.