Hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc, bốc mùi hôi thối đang chuẩn bị bán cho các quán nhậu tại khu công nghiệp làm mồi nhậu cho công nhân vừa bị lực lượng chức năng Nghệ An phát hiện, tiêu hủy.

Tieu huy 2 tan noi tang dong vat hoi thoi chuan bi ban cho cong nhan - Anh 1

Tiêu hủy 2 tấn nội tạng động vật hôi thối không rõ nguồn gốc chuẩn bị đưa lên bàn nhậu cho công nhân

Chiều ngày 19/10, hơn 2 tấn nội tạng động vật bốc mùi chuẩn bị tuồn vào khu công nghiệp tiêu thụ bị lực lượng chức năng bắt giữ trước đó được tiến hành tiêu hủy. Trước đó, ngày 14/10, quần chúng nhân dân báo tin một chiếc xe ô tô tải có dấu hiệu chở hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ đang đậu tại KCN Hoàng Mai (thuộc phường Quỳnh Tiến, TX Hoàng Mai, Nghệ An) Phòng Cảnh sát kinh tế (PC46 - Công an Nghệ An) tiến hành cử lực lượng kiểm tra.

Tieu huy 2 tan noi tang dong vat hoi thoi chuan bi ban cho cong nhan - Anh 2

Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy số nội tạng động vật

Vào khoảng 14h chiều cùng ngày tổ công tác kiểm tra phối hợp với Công an TX Hoàng Mai kiểm tra xe ô tô tải biển số KC- 6013 do anh Nguyễn Trường Sơn (SN 1974, trú tại phường Tân Thanh, TP Ninh Bình) điều khiển.

Qua kiểm tra, phát hiện trên thùng xe có nhiều thùng xốp và bao bì bên trong chứa rất nhiều nội tạng động vật, trọng lượng cân được là 2 tấn, với các loại như: Tim, cật, lòng, giò heo đã bốc mùi hôi thối. Chủ phương tiện không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ lô hàng nói trên.

Tieu huy 2 tan noi tang dong vat hoi thoi chuan bi ban cho cong nhan - Anh 3

Hơn hai tấn nội tạng suýt nữa làm mồi nhậu cho công nhân được đưa đi tiêu hủy

Tại CQĐT tài xế Sơn cho biết, số nội tạng được anh chở thuê cho một người phụ nữ tên là Nguyễn Thị Thảo cùng trú tại TP Ninh Bình đưa vào KCN Hoàng Mai giao cho một người đàn ông không rõ tên tuổi để tiêu thụ. Lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính và bàn giao lô hàng cho Trạm thú y TP Vinh tiến hành tiêu hủy theo đúng quy định.

Ngô Toàn