Hình ảnh của ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump tiếp tục sa sút trong mắt các nữ cử tri sau khi xuất hiện thông tin ông chỉ muốn thuê nữ nhân viên trẻ trung, xinh đẹp làm việc trong nhà hàng ở câu lạc bộ golf tại Pacho Palos Verdes, California.

Tiet lo yeu cau cua ong Trump doi voi nu nhan vien - Anh 1

Ông Trump được cho có yêu cầu khắt khe về ngoại hình của nữ nhân viên làm việc ở nhà hàng tại câu lạc bộ golf.

Tờ "Los Angeles" mới đây đã đưa tin về cáo buộc của những người từng làm việc tại nhà hàng trên trong bộ tài liệu tòa án liên quan đến một vụ kiện năm 2012. Theo đó, ông Trump được cho là từng bình luận nữ nhân viên của nhà hàng “không đủ xinh đẹp” và họ nên bị sa thải, thay thế bằng những phụ nữ cuốn hút hơn.

Bà Hayle Strozier, cựu Giám đốc bộ phận phục vụ cho biết vào năm 2003, phó Giám đốc công ty quản lý nhà hàng là Vincent Stellio đã yêu cầu bà sa thải một nhân viên vì “ông Trump không thích người béo”.

Để ứng phó với những cuộc ghé thăm của ông Trump thường diễn ra với tần suất không quá 4 – 5 lần/năm, bà Strozier và nhiều người khác đã phải thực hiện chính sách chỉ bố trí nữ nhân viên quyến rũ làm việc mỗi dịp như vậy.

Trong khi đó, ông Charles West, cựu Giám đốc hàng, cho biết nghe thấy các đồng việc nói về sở thích/không thích của ông Trump: Thích tuyển nhân viên trẻ đẹp và không thích thấy nhân viên già hay béo.

Theo cựu Giám đốc nhà hàng này, ông Trump còn từng yêu cầu đưa một cô nhân viên trẻ trung xinh đẹp đến một cuộc gặp với nhóm 4 người đàn ông, nói rằng “các ông thấy chưa, chẳng cần đến Hollywood để tìm những người phụ nữ đẹp”.

Một luật sư của Tổ chức Trump đã gọi những cáo buộc này là không có giá trị.

Những cáo buộc trên nằm trong vụ kiện nhằm vào các công ty phát triển của ông Trump, tập trung vào nội dung thiếu giờ nghỉ để nhân công nghỉ ngơi hay ăn uống. Theo tờ “The Times”, vụ kiện đã được dàn xếp ổn thỏa vào năm 2013 bằng khoản tiền 475 triệu USD với điều kiện công ty liên đới sẽ không phải thừa nhận đã có hành vi sai trái.

Vũ Anh (Theo USA TODAY)