Tạp chí France Football vừa hé lộ bản danh sách ban đầu các đề cử cho giải thưởng Quả bóng vàng năm nay. Cristiano Ronaldo, Gareth Bale, Sergio Aguero, Gianluigi Buffon... đã có tên trong danh sách này.

Năm nay đánh dấu những thay đổi trong thể thức bầu chọn danh hiệu Quả bóng vàng dành cho cầu thủ xuất sắc nhất. Mới đây, danh sách những ứng viên ban đầu trong số 30 người được lựa chọn đã được tạp chí France Football công bố. Trong bản danh sách này, đáng chú ý là những cái tên như Gareth Bale, Cristiano Ronaldo .

Nhận định về cuộc đua bóng vàng năm nay, cựu danh thủ Roberto Carlos nghiêng về Ronaldo. Huyền thoại bóng đá Brazil cho rằng Ronaldo xứng đáng có thêm một bóng vàng nữa trong bộ sưu tập danh hiệu của mình sau 1 năm thi đấu thành công. Ở sân chơi CLB, Ronaldo vô địch Champions League cùng Real Madrid. Vài tháng sau đó, Ronaldo đăng quang EURO 2016 cùng đội tuyển Bồ Đào Nha.

TIET LO: Ronaldo, Bale lot vao danh sach de cu Qua bong vang 2016 - Anh 1

Roberto Carlos tin rằng Ronaldo sẽ giành Quả bóng vàng năm nay

Trong khi đó, Bale cũng trải qua mùa giải đáng nhớ cùng Real Madrid. Tại EURO, anh góp công đưa ĐT Xứ Wales lọt vào tứ kết, một kỳ tích trong lịch sử bóng đá của quốc gia này.

Góp mặt cùng Ronaldo và Bale trong danh sách còn có những cái tên như Sergio Aguero, Pierre-Emerick Aubameyang, Gianluigi Buffon...

Danh hiệu Quả bóng vàng của France Football năm nay tách bạch hẳn với giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA. Bởi vậy, France Football sẽ không chốt 3 đề cử cuối cùng như FIFA và sẽ tiết lộ danh tính người thắng cuộc vào cuối năm thay vì sang đầu năm mới như trước đó.

Bên cạnh đó, Quả bóng vàng cũng sẽ thay đổi cách thức bình chọn. Kết quả sẽ được căn cứ theo lá phiếu bình chọn của các nhà báo thể thao thay vì lá phiếu của các HLV, đội trưởng các ĐTQG và nhà báo trên toàn thế giới.

Danh sách các đề cử danh hiệu Quả bóng vàng 2016

Sergio Aguero (Manchester City)

Pierre-Emerick Aubameyang (Borussia Dortmund)

Gareth Bale (Real Madrid)

Gainluigi Buffon (Juventus)

Cristiano Ronaldo (Real Madrid)

Kevin De Bruyne (Manchester City)

Paulo Dybala (Juventus)

Diego Godin (Atletico Madrid)

Antonie Griezmann (Atletico Madrid)

Gonzalo Higuain (Juventus)

K.Đ
Tổng hợp