Theo tiết lộ của nguồn tin Cadena Ser, Real Madrid đã từng rất cố gắng cố gắng thuyết phục Pep Guardiola đến dẫn dắt câu lạc bộ, thay thế cho Rafa Benitez ở mùa giải năm ngoái.

Tiet lo: Real Madrid tung cheo keo Pep Guardiola - Anh 1

Chủ tịch Florentino Perez từng muốn Pep Guardiola dẫn dắt Real Madrid. (Ảnh: Mirror)

Được biết, sau khi Pep Guardiola hết hạn hợp đồng với Bayern Munich đã có rất nhiều câu lạc bộ tiếp cận và đưa ra lời đề nghị hấp dẫn đối với vị chiến lược gia Tây Ban Nha.

Mới đây, cây viết Marti Perarnau đã tiết lộ trên đài phát thanh Tây Ban Nha – Cadena Ser rằng chủ tịch Real Madrid – Florentino Perez đã rất cố gắng thuyết phục Pep Guardiola về dẫn dắt câu lạc bộ trước khi ra quyết định sa thải Rafa Benitez.

Đây là một bước đi hết sức bất ngờ của Real Madrid bởi Pep Guardiola đã từng không ít lần vùi dập Real Madrid trong những trận El Clasico.

“Giữa tháng 11 và 12 năm ngoái, khi Real Madrid đang gặp khủng hoảng trầm trọng với Rafa Benitez, họ đã chủ động tiếp cận với Pep Guardiola thông qua người đại diện Jose Maria Orobitg” – Perarnau tiết lộ.

“Tôi đã ở đó theo dõi được hết cuộc trò chuyện của họ dù biết trước được câu trả lời của Pep ngay từ đầu”.

Kết quả cuối cùng như tất cả đã biết, Pep Guardiola đã chọn Manchester City như một thử thách mới của sự nghiệp. Trong khi đó Real Madrid bổ nhiệm Zinedine Zidane vào vị trí HLV trưởng thay thế Rafa Benitez.

Manchester City của Pep Guardiola bị loại khỏi cúp Liên đoàn Anh

Thành Đạt (Theo Mirror)