Có thể nói danh hài Hoài Linh, ca sĩ Phi Nhung và ca sĩ Quang Lê là 3 ông bố, bà mẹ đông con nhất showbiz Việt

Đều là những người phải trải qua tuổi thơ cơ cực, phải làm nhiều việc để kiếm sống thì mới được như ngày hôm nay nên Hoài Linh , Phi Nhung hay Quang Lê đều thấu hiểu được nỗi đau của những đứa trẻ mồ cô cha mẹ hay có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Chính vì vậy, 3 nghệ nghĩ giàu lòng nhân ái này đã nhận làm cha mẹ nuôi của nhiều tài năng nhí để hỗ trợ các em trên con đường nghệ thuật.

Ca sĩ Phi Nhung

Ở tuổi gần 50, Phi Nhung vẫn chưa muốn lấy chồng nhưng chị lại được mệnh danh là người mẹ đông con nhất showbiz Việt. Tính đến thời điểm này, Phi Nhung đã nhận 22 người con để chăm sóc và lo lắng chuyện học hành đến năm 18 tuổi. Trong đó có 19 bé mồ côi đang được nuôi dưỡng trong một ngôi chùa và 3 tài năng nhí có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là Tuyết Nhung, Thiêng Ngân và Hồ Văn Cường.

Tiet lo nhung "gia tai" vo gia cua Phi Nhung, Hoai Linh, Quang Le - Anh 1

Tâm nguyện cá một đời của Phi Nhung là có thể giúp đỡ cho thật nhiều mảnh đời khó khăn, đặc biệt là trẻ mồ côi. Bên cạnh việc đi hát kiếm tiền lo cho các con, Phi Nhung còn cùng sư phụ trong chùa mở một nhà hàng chay để giúp đỡ các bé có cuộc sống no đủ hơn. Chị từng tâm sự , áp lực lớn nhất đối với chị hiện tại là nuôi dạy các bé nên người chứ không phải chạy nhiều show để kiến tiền như nhiều người khác.

Tiet lo nhung "gia tai" vo gia cua Phi Nhung, Hoai Linh, Quang Le - Anh 2

Còn các bé có năng khiếu âm nhạc nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn không có điều kiện để phát triển như Tuyết Nhung, Thiêng Ngân hay Hồ Văn Cường, chị đều dạy dỗ và truyền đạt những kinh nghiệm quý báu cũng như định hướng con đường ca hát chuyên nghiệp cho các bé.

Danh hài Hoài Linh

Dù chưa công bố chính thứ mình có bao nhiêu người con nuôi nhưng danh hài Hoài Linh cũng được coi là ông bố nhiều con của showbiz Việt.

Không giống như Phi Nhung chọn giúp đỡ những mảnh đời mồ côi, danh sách con nuôi của Hoài Linh bao gồm cả nhiều nghệ sĩ đã trưởng thành nhứ ca sĩ Hoài Lâm, Ánh Linh, diễn viên Gia Bảo...và rất nhiều bé là con để của các nghệ sĩ trong làng giải trí Việt.

Tiet lo nhung "gia tai" vo gia cua Phi Nhung, Hoai Linh, Quang Le - Anh 3

Nổi bật nhất là ca sĩ Hoài Lâm, dẫu không cùng chung một dòng máu nhưng Hoài Linh đã hết lòng chỉ dạy và truyền đạt những kinh nghiệm quý báu trong cuộc sống lẫn công việc mà anh đã dành cả cuộc đời để đúc kết cho người con nuôi này.

Tiet lo nhung "gia tai" vo gia cua Phi Nhung, Hoai Linh, Quang Le - Anh 4

Hay trong chương trình Song ca cùng Bolero 2016, anh đã nhận thêm Phạm Hoài Linh làm con nuôi và đặt tên là Ánh Linh. Với cái tên mới, anh mong muốn Ánh Linh sẽ trở thành người vừa có đức vừa có tài và tỏa sáng như chính nghệ danh mà anh đặt cho, để không phụ sự kì vọng của những người yêu mến cô.

Quang Lê

Hai người con nuôi của ca sĩ Quang Lê là Phương Mỹ Chi và Huyền Trân đều sở hữu năng khiếu âm nhạc thiên bẩm để có thể chinh phục nhiều trái tim khán giả trong cuộc thi Giọng hát Việt nhí các mùa 2013 và 2014.

Tiet lo nhung "gia tai" vo gia cua Phi Nhung, Hoai Linh, Quang Le - Anh 5

Sau khi giọng cá Quê em mùa nước lũ - Phương Mỹ chi giành ngôi vị Á quân giọng hát Việt nhí 2013 đầy thuyết phục, Quang Lê đã đề nghị kí hợp đồng độc quyền và trở thành cha nuôi để giúp đỡ và định hướng cho cô bé tên con đường trở thành ca sĩ chuyên nghiệp.

Còn với Huyền Trân, vì thương cảm trước hoàn cảnh éo le, bị bỏ rơi khi còn đỏ hỏn nên anh quyết định nhận cô bé làm con nuổi để tạo điều kiện cho cô bé ăn học và phát triển hơn.