Các nhà điều tra cho biết, những phân tích mới nhất về thời khắc gặp nạn của MH370 cho thấy rằng có khả năng chiếc máy bay tự lao xuống biển sau khi hết xăng chứ không phải do có người điều khiển.

Tiet lo moi: May bay MH370 'khong co nguoi dieu khien' thoi diem lao xuong nuoc - Anh 1

Chuyên gia hàng không trên một chuyến bay truy tìm dấu tích MH370 trên biển Ấn Độ Dương (Ảnh: AP)

Thông tin trên được nếu trong bản báo cáo mới nhất được công bố vào ngày hôm nay 2/11. Trước đó các nhà điều tra từ lâu đã đặt ra giả thuyết về việc các phi công không điều khiển chiếc Boeing 777 xấu số vào thời điểm nó hết nhiên liệu.

Bản báo cáo được thực hiện bởi Cục An toàn Giao thông Australia cho biết các cánh tà của máy bay không mở rộng khi nó rơi xuống biển, có nghĩa là việc nó lao xuống biển không phải là do sự điều khiển từ trong khoang lái.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích các mảnh vỡ thuộc về cánh phải của chiếc MH370 và kết luận rằng phần cánh tà của nó ở vị trí rút vào. Trong khi đó dữ liệu liên lạc cuối cùng cũng cho thấy máy bay đang lao xuống với tốc độ cao và tăng nhanh.

Nếu thông tin này là chính xác, các phi công có thể đã điều khiển chiếc máy bay đi xa hơn rất nhiều khu vực ước tính ban đầu, trước khi chiếc máy bay hết xăng và lao xuống biển.

Chiếc Boeing 777 số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích cùng 239 hành khách trên đường bay tới Bắc Kinh vào hồi tháng 3/2014. Cho đến nay nỗ lực tìm kiếm chỉ mới thu được một vài mảnh vỡ thuộc về nó.

Tuấn Ngọc (Theo Independent)