Email mới bị lộ cho thấy hai vị tỉ phú và lãnh đạo công nghệ nổi tiếng từng được bà Hillary Clinton cân nhắc cho vị trí ứng viên Phó tổng thống tranh cử của đảng Dân chủ.

Danh sách những người được bà Clinton cân nhắc cho vị trí Phó tổng thống nằm trong một email bị lấy trộm và tiết lộ mới đây trên WikiLeaks. Theo Gizmodo, vào ngày 17/3, chủ tịch ban vận động tranh cử của bà Clinton là ông John Podesta đã gửi một email về "những người có thể cân nhắc làm ứng viên Phó tổng thống".

Tim Cook và Bill Gates là hai trong số những nhân vật từng được cân nhắc cho chức Phó tướng của bà Hillary Clinton.

Tiet lo gay 'soc': Ty phu Bill Gates va CEO Apple suyt duoc lam Pho tuong cua ba Clinton - Anh 1

Email tiết lộ tin gây 'sốc': Tỷ phú Bill Gates và CEO Apple suýt được làm Phó tướng của bà Clinton

Trong danh sách nói trên, bên cạnh những vị nghị sĩ của đảng Dân chủ còn có những nhân vật nổi tiếng trong giới công nghệ và kinh doanh của Mỹ. Có thể kể đến Tim Cook, CEO của Apple; Bill Gates, nhà sáng lập Microsoft và vợ là bà Melinda Gates; Marry Barra, người phụ nữ đang nắm quyền điều hành General Motors; Michael Bloomberg, nhà sáng lập hãng thông tấn Bloomberg và cựu Thị trưởng thành phố New York; và Howard Schultz, Chủ tịch của Starbucks.

Hồi tháng 8, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã từng công khai ủng hộ bà Hillary Clinton qua việc vận động gây quỹ ủng hộ cho bà Clinton. Đồng thời, Apple cũng quyết định không ủng hộ Hội nghị toàn quốc đảng Cộng hòa ở Cleveland vì những tuyên bố gây tranh cãi của ứng viên Tổng thống Đảng này Donald Trumps về người thiểu số, phụ nữ và người nhập cư.

Tất nhiên đây chỉ là danh sách những người được cân nhắc, chứ Tim Cook có lẽ không thể bỏ công ty của ông để tham gia chính trị vào thời điểm này. Cuối cùng bà Hillary Clinton đã không chọn một doanh nhân nào trong danh sách trên mà lựa chọn ông Tim Kaine, một nghị sĩ để trở thành ứng viên Phó tổng thống tranh cử của mình.

Minh Minh