Tin chính thức thì Roger Federer rút lui khỏi trận chung kết ATP World Tour Finals vì chấn thương nhưng lại có tin đồn là anh rút lui sau khi có tranh cãi với đồng hương Stanislas Wawrinka.

Lẽ ra Federer đã đánh chung kết ATP World Tour Finals với Djokovic vào rạng sáng nay nhưng truyền thông đưa tin anh buộc phải rút lui vì chấn thương lưng sau trân đấu với Wawrinka ở bán kết.

Federer đã mất tới 2h48’ mới vượt qua được người đồng hương và người ta có thể thấy anh tỏ ra không được thoải mái vào thời điểm cuối trận bán kết. Thế nên khi nguyên nhân chấn thương lưng được đưa ra để viện dẫn cho lựa chọn rút lui khỏi trận chung kết của Federer thì không làm ai ngạc nhiên.

Tuy nhiên vài giờ trước trận chung kết với Djokovic, huyền thoại banh nỉ Mỹ John McEnroe tiết lộ rằng Federer và Wawrinka đã có va chạm trong phòng thay đồ ở nhà thi đấu O2 tại London.

Cặp đôi dự kiến sẽ đại diện cho Thụy Sỹ đánh trận chung kết Davis Cup với Pháp ở Lille cuối tuần sau và nếu những gì McEnroe nói là đúng thì hai tay vợt Thụy Sỹ phải giải quyết bất đồng giữa họ. Trong trận bán kết, có vẻ như Wawrinka đã có lời qua tiếng lại với các cộng sự của Federer.

Dù tin đồn nói trên là đúng hay sai thì Federer vẫn phải nhanh chóng hồi phục chấn thương lưng và cần khôi phục quan hệ của anh với Wawrinka nếu anh muốn lần đầu tiên vô địch Davis Cup.

HT

Theo Eurosport