(VOV) -Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn đã có buổi tiếp xúc cử tri trong ngày 26/11.

Ngày 26/11, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp xúc cử tri tại huyện Lục Ngạn, Bắc Giang thông báo kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII, đồng thời giải đáp một số vấn đề mà cử tri quan tâm.

Cử tri huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đánh giá cao kết quả kỳ họp Quốc hội vừa qua và cho rằng những nội dung được bàn thảo tại Quốc hội có sức lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội và tạo ra không khí tin tưởng trong nhân dân.

Sau kỳ họp này, cử tri sẽ theo dõi sát quyết tâm của Chính phủ trong việc thực hiện cam kết trước Quốc hội. Tuy nhiên, các cử tri cũng bày tỏ băn khoăn về một số Bộ trưởng khi trả lời chất vấn trước Quốc hội vẫn còn chung chung, chưa đáp ứng được yêu cầu của cử tri.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tiếp xúc với cử tri tri tại huyện Lục Nam, Bắc Giang (Ảnh: Chinhphu)

Tại buổi tiếp xúc, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và lãnh đạo địa phương đã giải đáp một số vấn đề còn nhiều băn khoăn, vướng mắc như: người dân cần thay đổi thói quen trong chăn nuôi, trồng trọt để tạo đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp tại địa phương với giá trị cao hơn; việc đầu tư các trạm biến áp tại địa phương đang rất thiếu; tình trạng khai thác cát trên sông Lục Nam; chất lượng khám chữa bệnh ở tuyến cơ sở gắn với bảo hiểm y tế còn thấp; chế độ, chính sách đối với cán bộ cấp xã, bộ đội phục viên và thanh niên xung phong vẫn còn bất cập...

Cũng trong sáng nay, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn và Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng tổ chức tiếp xức cử tri báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII.

Tại buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn đã thông báo đến các cử tri về kết quả của kỳ họp.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, kỳ họp đã hoàn thành tốt chương trình đề ra. Các đại biểu Quốc hội đã xem xét, đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước, mục tiêu, chỉ tiêu và nhiệm vụ, giải pháp năm 2013.

Tại kỳ họp vừa qua, Quốc hội tập trung thảo luận và thông qua 9 dự án Luật và nhiều Nghị quyết quan trọng.

Trong các phiên chất vấn và trả lời chất vấn, đã có 207 ý kiến của các đại biểu Quốc hội chất vấn các thành viên Chính phủ. Cử tri TP Đà Nẵng đánh giá cao chất lượng các phiên chất vấn, đồng tình với các giải pháp mà Chính phủ đã đề ra về phát triển kinh tế - xã hội./.