(Kienthuc.net.vn) - Nhiều nam, nữ tiếp viên của Đoàn tiếp viên Việt Nam Airlines trong trang phục truyền thống đi xe máy đắt tiền, nhưng vô tư phạm luật giao thông...

Thời gian qua, báo điện tử Kiến thức nhận được thông tin của nhiều người dân sống trên các tuyến đường xung quanh cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất như: Hoàng Văn Thụ, Hồng Hà, Bạch Đằng…về việc có quá nhiều tiếp viên của Đoàn tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines (trụ sở tại số 115, đường Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình-TPHCM) hàng ngày tham gia giao thông nhưng không đội mũ bảo hiểm.

Chỉ trong gần 1 giờ chiều ngày 22/5, có hàng loạt trường hợp tiếp viên điều khiển xe máy đắt tiền nhưng không đội mũ bảo hiểm chạy vào trụ sở Đoàn tiếp viên (đường Hồng Hà, quận Tân Bình-TPHCM).

Nhằm ghi nhận thực tế, chiều 22/5, PV đã có mặt trước trụ sở Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines. Theo đó, chỉ trong khoảng thời gian gần 1 giờ, có hàng chục trường hợp nam, nữ thanh niên vô cùng xinh đẹp trong đồng phục tiếp viên hàng không đi trên những chiếc xe máy đắt tiền từ các ngã đường, hối hả chạy vào cổng trụ sở Đoàn tiếp viên nhưng hoàn toàn không đội mũ bảo hiểm.
Một người dân ngụ trên đường Hồng Hà nhận xét: “Hầu như ngày nào, tôi cũng thấy các tiếp viên của Đoàn này chạy xe máy từ nhà đến cơ quan (hoặc ngược lại) đều không đội mũ bảo hiểm. Tôi nghĩ chắc các nữ tiếp viên trang điểm tóc công phu và họ sợ đội mũ làm hư tóc nên cứ mặc kệ vi phạm. Điều đáng nói là hầu như chưa thấy trường hợp nào bị CSGT xử phạt”.
Sau khi ghi nhận thực tế, PV Kiến thức đã liên hệ với lãnh đạo Đoàn tiếp viên để làm rõ vụ việc và được thư ký Đoàn trưởng yêu cầu trao đổi qua mail.
Tuy nhiên, sau khi PV gửi mail và phía Đoàn tiếp viên xác nhận đã nhận và đang trình lãnh đạo, sẽ trả lời nhưng suốt nhiều ngày sau, chúng tôi vẫn chưa nhận được phản hồi từ Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines!
Một số hình ảnh PV Kiến thức ghi nhận tại trước trụ sở Đoàn tiếp viên Việt Nam Airlines:

Một phụ nữ trong bộ áo dài tiếp viên hàng không đi trên xe tay ga vespa đen..

...Vespa trắng...

Attila đen...

Quá nhiều trường hợp vi phạm...

Có cả nam trong đồng phục tiếp viên hàng không vi phạm luật giao thông.

Tại trụ sở Trung tâm huấn luyện bay (117, đường Hồng Hà, quận Tân Bình)
cũng có rất nhiều trường hợp ra vào trụ sở này người tham gia giao thông
không đội mũ bảo hiểm.