Liên quan đến kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về khuyết điểm của nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, trả lời báo chí tại cuộc họp báo quý III năm 2016 của Thanh tra Chính phủ sáng 27/10, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh nêu rõ:

Không chỉ Bộ Công Thương, mà trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, Thanh tra Chính phủ quan tâm đến tất cả các bộ, ngành, UBND các tỉnh – các đơn vị Thanh tra Chính phủ có quyền thanh tra trực tiếp.

Tiep tuc thanh tra cac don vi lien quan - Anh 1

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh tại buổi họp báo.

Tuy nhiên, tùy theo tình hình và nhiệm vụ được giao cũng như căn cứ yêu cầu cụ thể, Thanh tra Chính phủ có thể tự tiến hành thanh tra hoặc theo yêu cầu, chỉ đạo của cấp trên.

Liên quan đến việc thanh tra tại Tổng công ty Cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC), ông Khánh cũng cho biết, hiện Thanh tra Chính phủ vẫn đang tiến hành thanh tra tại Tổng công ty này, với sự tham gia của nhiều đơn vị trong và ngoài cơ quan Thanh tra Chính phủ.

Cùng lúc với việc tiến hành thanh tra tại Tổng công ty này, cơ quan điều tra cũng đã khởi tố vụ án tại Tổng công ty này. Cả hai cơ quan thanh tra và điều tra đều đang phối hợp chặt chẽ với nhau để tránh ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của Tổng công ty này và các đơn vị thành viên, không chỉ phục vụ công tác thanh tra mà còn ổn định sản xuất.

Tuy nhiên, do vẫn đang trong quá trình thanh tra nên vẫn chưa có kết quả. Các con số sai phạm tại đơn vị này đã được đăng tải trên báo chí sẽ phải qua công tác thanh tra cụ thể để có kết luận theo từng nội dung cụ thể.

PV