Ngày 1-11, Đội Kiểm soát Hải quan- Cục Hải quan TP.HCM đã ra quyết định khám xét số 09 đối với 2 container hàng nhập khẩu tại cảng Cát Lái, phát hiện có nhiều ngà voi chứa trong ruột các khối gỗ.

Tiep tuc phat hien 2 container hang nhap khau chua nga voi - Anh 1

Ngà voi phát hiện trong lô hàng nhập khẩu ngày 1-11 tại cảng Cát Lái

Phối hợp khám xét 2 container hàng này còn có Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn KVI, C74- Bộ Công an, Biên phòng cảng TP.HCM.

Lô hàng nêu trên cập cảng Cát Lái ngày 31-10, trên Manifest thể hiện mặt hàng là gỗ được nhập khẩu từ Negeria về Việt Nam đến cảng đích ở Bình Dương. Người nhận hàng là Công ty TNHH MTV SX TM DV T.P (Châu Thành- Bình Phước).

Thủ đoạn cất giấu số ngà voi này được các đối tượng giấu trong ruột các khối gỗ khoét rỗng và được phủ đầy mùn cưa. Qua khám xét container đầu tiên phát hiện 12 khối gỗ chứa ngà voi.

Hiện Đội Kiểm soát hải quan và các lực lượng phối hợp đang tiếp tục kiểm tra số hàng này.

Trước đó, trong tháng 10, Cơ quan Hải quan đã phát hiện 3 vụ ngà voi và vẩy tê tê nhập lậu về cảng Cát Lái với khối lượng trên 3,5 tấn.

Như vậy, liên tiếp trong tháng 10 và đầu tháng 11, Cơ quan Hải quan phát hiện 4 vụ nhập lậu ngà voi qua đường biển với khối lượng rất lớn, trị giá hàng trăm tỷ đồng./.

Lê Thu