Khi bị cảnh sát chặn lại, các học viên Trung tâm cai nghiện Đồng Nai đã dùng gạch đá, chai nhựa ném vào lực lượng chức năng để tìm đường trốn thoát.

Chiều ngày 6/11, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Văn Lộc cho biết, bắt đầu từ 10 giờ sáng cùng ngày, hàng trăm học viên tại Trung tâm Cai nghiện Đồng Nai (xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) phá cửa phòng, tràn ra khu vực sân gây náo loạn.

Tiep tuc pha trai: 133 nguoi nghien duc tuong, nem da canh sat de chay tron - Anh 1

Học viên bị bắt lại sau khi tìm cách trốn trại cai nghiện

Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, nhiều học viên đập phá tài sản ở trung tâm, một số đã thoát được ra ngoài quốc lộ 1A. Do vụ việc phức tạp, trung tâm đã liên hệ lực lượng công an nhờ giải quyết.

Theo báo cáo thông tin từ Trung tâm Cai nghiện Đồng Nai, một số khu bị đốt cháy nhỏ nhưng kịp dập tắt lửa.

Tiep tuc pha trai: 133 nguoi nghien duc tuong, nem da canh sat de chay tron - Anh 2

Khi bị cảnh sát chặn lại, học viên dùng gạch đá, chai nhựa tấn công.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do một số ít học viên đã kích động lôi kéo thêm nhiều học viên bỏ trốn. Những học viên đập phá, hò hét và manh động không nghe thuyết phục của cán bộ trung tâm.

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an và dân quân huyện Xuân Lộc có mặt giữ trật tự, tìm cách đưa những học viên đã trốn ra ngoài về trung tâm. Đến 16 giờ ngày 6/11, tình hình ở khu vực này đã tạm ổn do với sự tăng cường của lực lượng công an. Đã có khoảng 20 học viên đã đưa trở lại trung tâm.

Tiep tuc pha trai: 133 nguoi nghien duc tuong, nem da canh sat de chay tron - Anh 3

Học viên đục tường rào trốn ra ngoài.

Theo công an huyện Xuân Lộc, cơ quan này đã bắt khẩn cấp 3 học viên (được cho là cầm đầu nhóm học viên gây loạn và tích cực đập phá) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Ngoài ra, trong quá trình đưa học viên về lại trung tâm, lực lượng công an bị một số đối tượng quá khích chống trả và các vật thể ném vỡ cả kính xe đặc dụng.

Tiep tuc pha trai: 133 nguoi nghien duc tuong, nem da canh sat de chay tron - Anh 4

Một học viên sau khi trốn trèo lên cột điện cười sặc sụa.

Phó GĐ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Nai Hồ Văn Lộc cho hay, tính tới 9h30 ngày 7/11, lực lượng chức năng đã đưa được 63/133 học viên cai nghiện trốn trại về lại Trung tâm cai nghiện Đồng Nai và đang tổ chức truy tìm những học viên còn lại.

Tiep tuc pha trai: 133 nguoi nghien duc tuong, nem da canh sat de chay tron - Anh 5

Công an đưa học viên trở lại trại.

Hiện lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đang chốt chặn ở nhiều trục đường chính và tổ chức truy tìm các học viên trốn trại.

Thơ Thơ (TH)/Khoevadep