Trường Cao đẳng ANND I tiếp tục kêu gọi ủng hộ đồng bào Miền Trung vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả do mưa lũ.

Những ngày qua, mưa lớn liên tiếp xảy ra trên địa bàn các tỉnh Miền Trung khiến nhiều vùng bị ngập nặng. Đã có hàng nghìn ngôi nhà bị chìm trong nước, nhiều tuyến đường liên xã, liên huyện đều bị nước lũ chia cắt.

Cuộc sống của gần 4 triệu người dân trong vùng lũ đang chịu những khó khăn nghiêm trọng, trong đó có tới 1 triệu trẻ em đang ở tuổi đến trường có thể bị thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu sách vở… rất cần sự giúp đỡ của đồng bào cả nước.

Tiep tuc keu goi tam long se chia voi dong bao mien Trung - Anh 1

Mưa kéo dài nhiều ngày tại miền Trung gây thiệt hại về người và tài sản. (Ảnh: VNE)

Chứng kiến và đau lòng trước thực trạng đó, nhiều cơ quan Đảng, Nhà nước, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Công An đã có thư kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước, các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm đóng góp về tinh thần và vật chất để giúp đồng bào vùng lũ nhanh chóng khôi phục, phát triển sản xuất và ổn định đời sống.

Nhiều đơn vị như các doanh nghiệp, các hiệp hội, các tòa soạn báo chí đã tổ chức đoàn từ thiện vào Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế thăm hỏi đồng bào bị lũ lụt. Ngày 24/10, BCH Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I, Bộ Công an cũng đã tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ.

Tiep tuc keu goi tam long se chia voi dong bao mien Trung - Anh 2

Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I tổ chứ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ.

Điều đó bày tỏ sự quan tâm, sẻ chia với những mất mát đau thương mà đồng bào Miền Trung đang phải chịu đựng qua cơn bão. Thiết nghĩ, sự ủng hộ này tuy không lớn về vật chất nhưng đó sẽ là những món quà giàu ý nghĩa đối với đồng bào trong giai đoạn khó khăn này.

Hiện tại, số tiền mà đơn vị này quyên góp được đã đạt tới con số khoảng 70 triệu đồng. Theo dự kiến, nhà trường sẽ cử đoàn cán bộ trực tiếp đem món quà ấy đến địa bàn chịu ảnh hưởng nặng nề nhất thuộc tỉnh Hà Tĩnh để trao cho đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ ở đây.

Nguyễn Xinh