GD&TĐ - Ngày 25/10, tại Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ, Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Diễn đàn “Khởi nghiệp và phát triển nghề nghiệp cho thanh niên”.

Diễn đàn nằm trong chuỗi hoạt động của Dự án “Youthspark Career Readiness - Tăng cường kỹ năng làm việc, khởi nghiệp cho thanh niên và kết nối với doanh nghiệp nhỏ và vừa” do VCCI phối hợp với Công ty Microsoft Việt Nam triển khai thực hiện từ tháng 4/2016.

Tham dự diễn đàn có 200 sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Cần Thơ.

Tại diễn đàn, các đại biểu tham dự được giới thiệu về các giải pháp công nghệ nhằm cải tiến hiệu suất làm việc cho doanh nghiệp nhỏ và vừa và thanh niên trong thời kỳ hiện đại hóa, hội nhập quốc tế.

Nhân dịp này, các sinh viên thẳng thắn trao đổi các thông tin về thị trường lao động và nêu ý tưởng khởi nghiệp để được các chuyên gia tư vấn, góp ý.

Tiep suc thanh nien khoi nghiep - Anh 1

SV giao lưu ý tưởng khởi nghiệp với các diễn giả

Dự án Youthspark Career Readiness dự kiến thực hiện trong 3 năm (2016 - 2018), với nhiều hoạt động: Tổ chức ngày hội việc làm tại các trường cao đẳng, đại học; Tổ chức các diễn đàn về chủ đề khởi nghiệp, tìm kiếm việc làm.

Tổ chức khóa đào tạo về công nghệ thông tin và khoa học máy tính; Kỹ năng khởi nghiệp, kỹ năng phỏng vấn xin việc, quản lý công việc, kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ, maketting kỹ thuật số; Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu online cho doanh nghiệp…

Sắp tới, dự án sẽ phối hợp tổ chức khóa đào tạo về các kỹ năng này cho 25 - 30 học viên đầu tiên tại Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ.

Quốc Ngữ